Bắc Giang ban hành Chỉ thị về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế điện tử phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Views:
Font size: A- A A+

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19; thực hiện phương châm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "5K + vắc xin + công nghệ", Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 02/6/2021 về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế điện tử phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân có sử dụng điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử; đồng thời, yêu cầu người thân cùng thực hiện.

Các địa điểm kinh doanh, làm việc; nơi tập trung đông người cần trang bị thiết bị quét mã QR code hoặc bố trí nhân viên có điện thoại thông minh, phục vụ kiểm soát khách, người ra để thực hiện khai báo y tế điện tử.

Tổ Covid cộng đồng hướng dẫn và đề nghị người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông sử dụng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ để ứng dụng công nghệ thông tin trong trong khai báo y tế điện tử phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh như: Truy xuất, tích hợp dữ liệu từ ứng dụng Bluezone và dữ liệu khai báo y tế điện tử; sử dụng hệ thống Bluezone và hệ thống bản đồ dịch tễ Covid-19 https://covidmaps.bacgiang.gov.vn, cơ sở dữ liệu khai báo y tế điện tử trong quản lý, triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại doanh nghiệp trên website https://bacgiang.atalink.com; đồng thời chỉ đạo các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao cấp huyện, Đài Truyền thanh cấp xã triển khai các biện pháp tuyên truyền để vận động người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử; nhắn tin qua Zalo, SMS đề nghị cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử./.

Chi tiết văn bản xem tại đây./.

Linh Đồng