Bắc Giang được vinh danh là địa phương tiêu biểu thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số

Views:
Font size: A- A A+

Chiều 27/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số tổ chức Lễ trao giải “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards” năm 2023. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương. Về phía tỉnh Bắc Giang có đồng chí Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tham dự Lễ trao Giải.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - TSKH Phan Xuân Dũng phát biểu tại Chương trình.

Chương trình có 4 hạng mục trao giải: top doanh nghiệp công nghiệp 4.0; top tổ chức/doanh nghiệp khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo; top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0; top tổ chức/địa phương tiêu biểu chủ động thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số.

Đồng chí Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhận Giải tại hạng mục TOP tổ chức/địa phương tiêu biểu chủ động thực hiện CMCN 4.0 và chuyển đổi số.

Tại Lễ trao giải, tỉnh Bắc Giang là 1 trong 7 tổ chức/địa phương được trao giải tại hạng mục “Top tổ chức/địa phương tiêu biểu chủ động thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số”. Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo quyết liệt trong cả hệ thống chính trị về công tác ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, đặc biệt thể hiện được vai trò của người đứng đầu của các cấp, các ngành. Kết quả chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang trong 02 năm liên tục (2020,2021) đứng thứ 10/63 tỉnh thành phố; chỉ số thành phần hiện đại hóa nền hành chính nhà nước (xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số) trong CCHC, tỉnh Bắc Giang 03 năm liên tiếp (năm 2020-2022) xếp thứ 1/63 tỉnh/thành.

Sự kiện này được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả việc tích cực, chủ động thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo ở các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp; thúc đẩy chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp và biểu dương sự phát triển của các doanh nghiệp công nghiệp truyền thống, các nhà máy sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển quản trị, sản xuất thông minh; là nơi tôn vinh, cổ vũ các tổ chức, doanh nghiệp tự tin chinh phục kỷ nguyên số.

Linh Đồng