Bộ Thông tin và Truyền thông phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”

Sáng nay, đúng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”. Tại điểm cầu Bộ TTTT, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm và Chủ tịch Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Đông đồng chủ trì buổi phát động. Hội nghị được tổ chức  trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tham dự tại điểm cầu Bắc Giang có đại diện cơ quan thường trực BCĐ nhân quyền tỉnh, Sở TTTT, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, các cơ quan báo chí tỉnh.

Điểm cầu tại Sở TTTT Bắc Giang

“Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” là cuộc thi ảnh, video về đề tài quyền con người ở Việt Nam do Bộ TTTT tổ chức định kỳ hằng năm và lần đầu tiên được tổ chức năm 2023. Đây là cuộc thi mang tính đại chúng dành cho các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh: “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự, nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người. Sau cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các địa phương có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi nhất; địa phương có nhiều tác phẩm đạt giải nhất để khen tặng.

Cuộc thi là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông - triển lãm về quyền con người tại Việt Nam năm 2024 nhằm triển khai hiệu quả Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam./.

Vân Hồng