Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo việc thực hiện quyền bầu cử của cán bộ tăng cường về tỉnh chống dịch Covid-19

Views:
Font size: A- A A+

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 2202/UBND-KGVX ngày 17/5/2021 về việc thực hiện quyền bầu cử của cán bộ tăng cường về tỉnh chống dịch Covid-19.  Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế lập danh sách cụ thể lực lượng vũ trang, chuyên gia, nhân viên y tế, tình nguyện viên đăng ký tham gia bầu cử tại tỉnh, gửi danh sách về UBND huyện, thành phố nơi Đoàn làm việc, đăng ký bỏ phiếu trước ngày 21/5/2021; giao Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn có liên quan bổ sung danh sách cử tri và tổ chức cho lực lượng vũ trang, chuyên gia, nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia bầu cử theo luật định; giao Sở Nội vụ hướng dẫn, theo dõi việc tổ chức cho lực lượng vũ trang, chuyên gia, nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nhiều đoàn công tác của Trung ương, của tỉnh bạn đã và sẽ về tỉnh hỗ trợ dập dịch. Tính đến nay Bắc Giang đã đón hàng chục đoàn công tác của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Yên Bái… về tỉnh hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 với số lượng khoảng 1000 người. Dự kiến một số đoàn ở lại đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23/5/2021)./.

Chi tiết xem văn bản tại đây

Vân Hồng