Công bố kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ Chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước năm 2023

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo về kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ Chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2023 (gọi tắt là chỉ số DTI).

Qua đánh giá, xếp hạng, dẫn đầu khối sở, ngành là Sở Tài nguyên và Môi trường, xếp thứ 2 là Sở Xây dựng, đơn vị đứng cuối là Ban Dân tộc. DTI cấp sở, ngành được đánh giá trên 6 chỉ số gồm: Nhận thức số; Thể chế số; Hạ tầng số; Nhân lực số; An toàn thông tin mạng; Hoạt động chính quyền số.

Top 5 đơn vị đứng đầu cấp Sở về chỉ số DTI năm 2023

Về DTI khối huyện, thành phố, dẫn đầu là thành phố Bắc Giang, xếp thứ 2 là huyện Việt Yên, huyện xếp cuối danh sách là Sơn Động. DTI cấp huyện được đánh giá trên 8 chỉ số chính là: Nhận thức số; Thể chế số; Hạ tầng số; Nhân lực số; An toàn thông tin mạng; Hoạt động chính quyền số; Hoạt động kinh tế số; Hoạt động xã hội số.

Top 5 đơn vị đứng đầu cấp huyện về chỉ số DTI năm 2023

Việc xếp hạng nêu trên là cơ sở xem xét, đánh giá trách nhiệm trong thực thi công vụ của người đứng đầu và bình xét danh hiệu thi đua, khen thưởng của các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh và UBND huyện, thành phố trong năm 2023.

Những năm gần đây, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang đặc biệt quan tâm đến công tác ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính và có sự chỉ đạo xuyên suốt, linh hoạt, toàn diện nhằm đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, cải cách hành chính để hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội đề ra, đồng thời từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của tỉnh. Đến nay, công tác chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ, chỉ số chuyển đổi số - DTI tỉnh Bắc Giang các năm 2020, 2021 đứng 10/63 tỉnh thành, năm 2022 đứng 09/63 tỉnh thành (mục tiêu Nghị quyết đến năm 2025 thuộc nhóm 15 tỉnh, thành). Bên cạnh đó, chỉ số thành phần “Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số” trong chỉ số cải cách hành chính 03 năm liên tiếp (2020, 2021, 2022) xếp hạng 01/63 tỉnh, thành phố. Từ đầu năm 2023 đến nay, chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử của tỉnh Bắc Giang thường xuyên thuộc nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Đáng chú ý, theo công bố tại Cổng Dịch vụ công quốc gia, ngày 28/11/2023, tỉnh Bắc Giang xếp thứ 1 cả nước về chỉ số này./.

Xem chi tiết Thông báo số 556/TB-UBND ngày 13/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh tại đây./.

Nguỵ An