Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”: Toàn tỉnh đã có gần 340.000 lượt tham gia dự thi

Sau 20 ngày diễn ra Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” do Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh phát động và tổ chức, tính đến 10h ngày 05/10/2021, toàn tỉnh đã có 126.000 người đăng ký tham gia dự thi và 339.550 lượt tham gia dự thi. Dẫn đầu khối các Sở, ban, ngành tỉnh là Sở Tư pháp với 4.222 lượt; Sở Y tế 2.077 lượt; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn 589 lượt, Sở Giáo dục Đào tạo 509 lượt. Khối các huyện, thành phố, dẫn đầu là Tân Yên với 5.727 lượt, Việt Yên 3.882 lượt, Lục Ngạn 1.212 lượt. Các cơ quan tổ chức theo ngành dọc, dẫn đầu là Công an tỉnh 3.375 lượt; Cục Thi hành án dân sự tỉnh 182 lượt; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh 172 lượt; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 106 lượt.

Một số cơ quan, đơn vị có số lượt dự thi thấp như: Đoàn Luật sư tỉnh mới có 03 lượt, Hội Cựu chiến binh 09 lượt, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh 10 lượt; huyện Yên Thế 418 lượt; Sơn Động 580 lượt; Lạng Giang 899 lượt.

Để tiếp tục huy động đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị là Ủy viên Hội đồng tỉnh và Hội đồng cấp huyện tập trung chỉ đạo, tăng cường quán triệt, triển khai sâu rộng Cuộc thi theo các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; đôn đốc và có các biện pháp phù hợp để tuyên truyền, yêu cầu, động viên, khích lệ đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi trong suốt thời gian tổ chức Cuộc thi, bảo đảm 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký tham gia Cuộc thi và tham gia nhiều lượt thi.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” được tổ chức nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (nói chung), đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng (nói riêng); tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành, học tập, tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng, về đạo đức liêm chính, xây dựng lối sống liêm chính và tuân thủ pháp luật trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 15/10/2021./.

Vân Hồng