Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện Chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Chiều ngày 16/9, Thư viện tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban Chấp hành Thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”

Tại đây, gần 100 cán bộ, công chức, viên chức một số sở, ngành; giáo viên và học sinh Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) được nghe Giáo sư, Tiến Sỹ Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thông tin về ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

GS, TS Hoàng Chí Bảo tại buổi nói chuyện

GS, TS Hoàng Chí Bảo khẳng định bản Di chúc 1.000 từ của Bác Hồ để lại qua thời gian đã trở thành bảo vật Quốc gia, có giá trị tinh thần to lớn đối với dân tộc.

Năm 1965, Bác bắt đầu viết Di chúc, văn bản mà Bác gọi là “bức thư để lại cho đồng bào đồng chí”, “mấy lời dặn lại trước lúc đi xa”. Theo GS, TS Hoàng Chí Bảo, việc Bác viết Di chúc trong dịp sinh nhật thể hiện bản lĩnh văn hóa của Người.

“Viết Di chúc dịp sinh nhật, chọn thời điểm 9h sáng để viết và sửa Di chúc, nói lên chiều sâu trong thế giới nội tâm của Bác, bản lĩnh văn hóa, lấy sự sống vượt lên cái chết của Người”, Giáo sư chia sẻ.

Toàn bộ bản Di chúc là niềm tin vào thắng lợi của cách mạng và niềm tin Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ, đàng hoàng, to đẹp hơn sau khi kết thúc chiến tranh. Giáo sư Hoàng Chí Bảo cũng khẳng định, bản Di chúc 1.000 từ của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua năm tháng đã chính thức trở thành Quốc bảo của cả dân tộc.

Công chức, viên chức một số sở, ngành; giáo viên và học sinh Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) đến nghe buổi nói chuyện.

Tại buổi nói chuyện, Giáo sư Hoàng Chí Bảo cũng chia sẻ những câu chuyện đời thường trong tác phong làm việc và sinh hoạt của Bác. Đó đều là những bài học về tư tưởng cách mạng, về đạo đức, phong cách của Người, là tấm gương sáng cho các thế hệ học tập và làm theo./.

Vân Khánh