Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023

Ngày 05/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng tỉnh Bắc Giang năm 2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 220 điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự hội nghị có lãnh đạo, cán bộ có liên quan của Cục Chuyển đổi số quốc gia, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Bắc Giang cùng 16000 thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn tại các huyện, thành phố và gần 2000 cán bộ quản lý, giáo viên thuộc ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Cục Chuyển đổi số Quốc gia trình bày khái quát 05 kỹ năng số gồm: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Mua sắm trực tuyến; Thanh toán trực tuyến; Tự bảo vệ mình trên không gian mạng; Sử dụng nền tảng số theo đặc thù của tỉnh Bắc Giang. Tiếp đó, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Cổ phần Savis hướng dẫn khai thác Video, tài liệu trên Cổng DVC của tỉnh, hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ và thanh toán trực tuyến trên Cổng DVC Quốc Gia.

Báo cáo viên của Cục Chuyển đổi số Quốc gia trình bày tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để triển khai hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số tại cơ quan, địa phương, qua đó, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền số, thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và xã hội./.

Nguỵ An