Hội nghị giao ban chỉ đạo điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe nhìn tỉnh Bắc Giang

Views:
Font size: A- A A+

11062010        Sáng 10/6/201 Ban chỉ đạo điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe- nhìn tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả bước đầu và triển khai các bước tiếp theo nhằm hoàn thành có hiệu quả cuộc điều tra, thống kê này. Ngoài thành viên Ban chỉ đạo tỉnh còn có các thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo tỉnh, đại diện Ban chỉ đạo các huyện, thành phố cùng dự hội nghị.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo (BCĐ) tỉnh đã nghe các thành viên BCĐ các huyện, thành phố báo cáo tiến độ triển khai cuộc điều tra, thống kê ở địa phương mình cùng với những thuận lợi và khó khăn ở cơ sở trong quá trình tiến hành điều tra.

Tính đến nay cuộc điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe- nhìn năm 2010 đã tiến hành được 10 ngày. Đối với tỉnh Bắc Giang, do chú trọng công tác chỉ đạo tập huấn các cấp trên địa bàn tỉnh nên đến nay cơ bản hai mẫu phiếu số 02 và 03 đã xong. Phiếu số 04 đã hoàn thành khoảng 70%. Một số đơn vị như thành phố Bắc Giang, huyện Yên Dũng, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã cơ bản hoàn tất, chuẩn bị bàn giao phiếu về Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh để Sở tiến hành nhập dữ liệu. Một số huyện miền núi, vùng cao như các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam gặp phải khó khăn do một số địa hình bị chia cắt vì mưa lũ, song vẫn quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ được giao.

BCĐ tỉnh đã biểu dương những đơn vị triển khai tích cực, có khả năng hoàn thành sớm, biểu dương tinh thần vượt khó của các địa phương đồng thời nhắc nhở BCĐ các địa phương kịp thời rà soát những lỗi kỹ thuật của các đơn vị, cơ sở cũng như phổ biến phương án chi tài chính cho cuộc điều tra, thống kê nhằm thực hiện có hiệu quả nhất cuộc điều tra, thống kê theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ngọc Nam