Hội nghị tập huấn phổ biến Chỉ thị số 09/CT-TTg và hướng dẫn lập HSĐXCĐ, tổ chức thẩm định, phê duyệt cấp độ an toàn hệ thống thông tin

Sáng 27/3, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến Chỉ thị số 09/CT-TTg và hướng dẫn lập hồ sơ đề xuất cấp độ (HSĐXCĐ), tổ chức thẩm định, phê duyệt cấp độ an toàn hệ thống thông tin cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị và truyền đạt tại hội nghị tập huấn có cán bộ Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông. Đối tượng tham dự tập huấn gồm các cán bộ, chuyên viên các phòng, đơn vị thuộc Sở và 50 đồng chí là đại diện các phòng và cán bộ chuyên trách về CNTT của các Sở, ban ngành cấp tỉnh; phòng Văn hóa và Thông tin, Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp Viettel Bắc Giang, VNPT Bắc Giang, Mobifone Bắc Giang.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng triển khai thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg về tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn về cách thức xác định chủ quản hệ thống thông tin (HTTT), loại hình thông tin, cấp độ an toàn HTTT. Trên cơ sở đó xây dựng HSĐXCĐ an toàn HTTT, cấp độ an toàn HTTT được phân loại tăng dần từ cấp độ 1 đến cấp độ 5, tương ứng từng mức xử lý thông tin, từ thông tin công cộng, phục vụ hoạt động nội bộ, hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến đến xử lý thông tin bí mật nhà nước;  công tác tổ chức thẩm định, phê duyệt cấp độ an toàn HTTT đối với các cơ quan, đơn vị đúng thẩm quyền quy định. Từ đó, áp dụng các phương án kỹ thuật, phương án quản lý bảo đảm an toàn HTTT phù hợp.

Giảng viên Cục An toàn thông tin hướng dẫn lập, thẩm định và phê duyệt hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn hệ thống thông tin cho các đơn vi

Qua hội nghị tập huấn, các nội dung được giảng viên truyền đạt sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ chuyên trách về CNTT của các cơ quan, đơn vị nắm vững kiến thức để phục vụ công tác phân loại, xây dựng và triển khai thực hiện các phương án bảo đảm an toàn thông tin theo HSĐXCĐ. Từ đó, từng bước hoàn thành mục tiêu 100% HTTT trên toàn tỉnh được phê duyệt cấp độ an toàn thông tin.

Thanh Hằng