Statistical Access Statistical Access

Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2023

查看数次:

Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang (BCĐ CĐS) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Kết quả xếp hạng chỉ số chuyển đổi số - DTI tỉnh Bắc Giang năm 2022 đứng 09/63 tỉnh, thành (mục tiêu Nghị quyết đến năm 2025 thuộc nhóm 15 tỉnh, thành). Bên cạnh đó, chỉ số thành phần “Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số” trong Cải cách hành chính 03 năm liên tiếp (2020, 2021, 2022) xếp hạng 01/63 tỉnh, thành phố; chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam – ICT Index năm 2022 xếp thứ 05/63 tỉnh, thành phố. Năm 2023, Trung tâm giám sát điều hành thông minh IOC tỉnh Bắc Giang đi vào hoạt động; Kho dữ liệu số tỉnh tiếp tục được đầu tư mở rộng; Cổng dữ liệu mở (Open data) tỉnh được nâng cấp để cập nhật 94 danh mục dữ liệu mở tỉnh Bắc Giang. Các hệ thống phần mềm dùng chung của tỉnh đã được đầu tư nâng cấp kết nối liên thông từ tỉnh đến xã. Công tác đầu tư xây dựng, phát triển các hệ thống ứng dụng CNTT, CSDL trong hoạt động của các cấp, các ngành, các địa phương được tăng cường, cơ bản đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của CĐS đối với các cấp, ngành, địa phương, đặc biệt là cá nhân người đứng đầu. Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, để tiếp tục thực hiện CĐS đạt hiệu quả và thực chất đòi hỏi phải có chiến lược bài bản, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần nâng cao hiệu quả quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp dựa trên dữ liệu số bên cạnh việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực số. Đối với hạ tầng số: tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu và đồng thuận với chủ trương lắp đặt trạm BTS, bảo đảm điều kiện phủ sóng 4G, 5G thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời các sở, ngành, UBND huyện, thành phố cần phấn đấu hoàn thành 100% việc phân loại, xác định, phê duyệt đề xuất cấp độ an toàn hệ thống thông tin và phương án đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ phù hợp với quy định của pháp luật và tiêu chuẩn quốc gia về an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ trước ngày 01/6/2024. Mặt khác, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, việc đảm bảo an toàn thông tin và phát triển kinh tế số, xã hội số sẽ là những ưu tiên hàng đầu trong Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo CĐS tỉnh Bắc Giang năm 2024. Các ngành, địa phương cần xem xét kết quả chấm điểm chỉ số CĐS để có giải pháp nâng điểm trong thời gian tới, góp phần giúp Bắc Giang tiếp tục nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu về chỉ số Chuyển đổi số./.

Nguỵ An