Statistical Access Statistical Access

Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng

查看数次:

Ngày 14/7 Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại 67 điểm cầu Tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương với sự tham gia của gần 1.700 học viên đến từ 300 cơ quan báo chí trung ương, địa phương và các đơn vị liên quan. Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Anh Tuấn, các đồng chí Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Lãnh đạo Hội Nhà Báo Việt Nam và các cơ quan báo chí Trung ương.

Tại điểm cầu Bắc Giang có Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông cùng hơn hai mươi cán bộ, Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tỉnh, các báo Trung ương thường trú tại tỉnh tham dự hội nghị.

Điểm cầu tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: tuyên truyền công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là một yêu cầu rất quan trọng, nhằm lan toả chủ trương của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đại hội XIII xác định, trong những năm tới đặc biệt coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức, cán bộ. Những nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đó là: Xây dựng Đảng về chính trị; tư tưởng; đạo đức; tổ chức bộ máy và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; cán bộ và người đứng đầu; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật; quan hệ giữa Đảng với nhân dân; đấu tranh phòng chống tham nhũng; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Trong một ngày tham dự hội nghị, các học viên đã được nghe Giáo sư, Tiến sỹ Phùng Hữu Phú, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt chuyên đề: “Những điểm mới về công tác xây dựng Đảng trong các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng”; nghe đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương truyền đạt chuyên đề: “Về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, thù địch; các chuyên đề “Những nội dung quan trọng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong các nghị quyết Trung ương 4, 5 khóa XIII” của đồng chí Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, Ban Tổ chức Trung ương; “Kinh nghiệm lựa chọn đề tài và kỹ năng sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng” của Đại tá Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch Liên chi hội nhà báo Báo Quân đội nhân dân và chuyên đề “Giới thiệu mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng” của Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng Ngô Minh Tuấn.

Tỉnh Bắc Giang ngày càng chú trọng công tác tuyên truyền xây dựng Đảng. Ngày 20/5 vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với các ban, cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội, cơ quan báo chí của tỉnh để nắm tình hình công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh thời gian qua; đánh giá những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền thời gian tới./.

Vân Hồng