Sáng 24/5/2023, tại Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Hội thảo giải pháp triển khai hệ thống Camera giám sát ứng dụng AI trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của các cơ quan: Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố; Văn phòng HĐND &UBND, Phòng VH-TT các huyện, thành phố; Công ty cổ phần Biển Bạc và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội thảo

Trong khuôn khổ Hội thảo, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo về kết quả triển khai hệ thống camera trong thời gian vừa qua; Công an tỉnh báo cáo kết quả sử dụng và đề xuất hiệu chỉnh một số chức năng để nâng cao chất lượng, hiệu quả việc khai thác, sử dụng hệ thống phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; Công ty CP Biển Bạc giới thiệu một số giải pháp công nghệ mới ứng dụng AI đáp ứng các yêu cầu nâng cấp, mở rộng hệ thống đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Với gợi mở của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các đại biểu đã chia sẻ về kết quả triển khai lắp đặt camera trên địa bàn; qua đó đã phục vụ điều tra, xử lý hàng chục vụ việc vi phạm pháp luật về hình sự, tai nạn giao thông; xử phạt hàng nghìn trường hợp vi phạm các quy định về trật tự, an toàn giao thông. Cùng đó, hội thảo cũng chỉ ra những khó khăn khi hệ thống camera thường xuyên mất tín hiệu, nhiều mắt camera bị hỏng lâu ngày mà chưa được sửa chữa, thay thế. Một số địa phương có số mắt camera được lắp đặt hạn chế, vị trí chưa phù hợp.

Nguỵ An