Kết quả tuyên truyền tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2018

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát động Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018, kế hoạch số 1608/KH-UBND  của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, công văn số 1765/BTTTT-CBC của Cục Báo chí về triển khai thực hiện Tháng hành động và Ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2018, ngày 31/5/2018 Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 319/STTTT-TTBCXB chỉ đạo gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện tuyên truyền tháng cao điểm phòng, chống ma túy, bắt đầu từ ngày 1/6/2018 đến 30/6/2018.

Qua 01 tháng thực hiện, công tác tuyên truyền giáo dục được triển khai sâu rộng tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. 10/10 huyện, thành phố đã tổ chức lễ ra quân hướng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, huy động được nhiều lực lượng và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Các cơ quan truyền thông như: Báo Bắc Giang đã đăng trên Báo in và báo điện tử hơn 20 tin, bài, ảnh nổi bật là các bài viết:Trinh sát kể chuyện đánh án,Nỗi sợ không còn bủa vây,Bóng ma trong nhà người nghiện, Nỗ lực xóa địa bàn trọng điểm về ma túy.Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh có 20 tin, bài phát trên sóng phát thanh, truyền hình.Đài Truyền thanh các huyện, thành phố đã có 100 tin, bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh; và 20 tin bài trên Trang TTĐT của các huyện. Các xã, phường, thị trấn tuyên truyền gần 1.000 lượt tin, bài trên hệ thống Đài Truyền thanh cấp xã.

Việc tuyên truyền cổ động trực quan cũng được tăng cường. Toàn tỉnh kẻ vẽ được gần 600 pano, ap phich, khẩu hiệu và hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống ma túy. Nhiều đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong tháng cao điểm, tiêu biểu như: Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền phòng, chống ma túy gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, huy động 8.200 học sinh và giáo viên tham gia hưởng ứng các hoạt động PCMT do chính quyền và các đoàn thể tổ chức tại địa phương, các trường học đã treo 1.640 băng zôn có nội dung tuyên truyền về PCMT; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã cấp phát cho các đơn vị 350 cuốn Luật PCMT, 2000 tờ rơi, 1000 tranh cổ động…tuyên truyền về PCMT, tổ chức diễn đàn, nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước thảm họa ma túy”…; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tuyên truyền PCMT được 2.196 cuộc thu hút hơn 164.000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Bên cạnh đó, nhiều cơ quan, đơn vị cũng tuyên truyền về phòng, chống ma túy với nhiều hình thức như tổ chức hội nghị tọa đàm, hội thi, tập huấn, tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ bà con vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Công tác tuyên truyền đã làm chuyển biến nhận thức tinh thần cảnh giác, phòng ngừa và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, TNXH, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguyệt Anh