1日当たりのページのアクセス回数: 4,993

Kiên trì đẩy lùi tệ nạn ma túy

Những năm gần đây, Bắc Giang trở thành điểm trung chuyển của các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy lớn từ Tây Bắc đi các tỉnh trong khu vực nước ngoài. Tình hình tội phạm buôn bán, sử dụng ma túy trên địa bàn ngày càng phức tạp, tinh vi.
        Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã nhiều văn bản chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy, mại dâm; phòng, chống AIDS, triển khai Chỉ thị của Ban thư Trung ương Ðảng, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ các văn bản của tỉnh tới cấp , phường, tạo thành mặt trận rộng khắp từ thành thị tới nông thôn, vùng núi, toàn dân tham gia đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy. Năm 2011, Ban chỉ đạo từ tỉnh tới sở , phường được kiện toàn. Ban chỉ đạo tỉnh đã xây dựng mục tiêu, kế hoạch thực hiện đề án chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ma túy giai đoạn 2011- 2015.

Ðể đạt mục tiêu đến năm 2015, giảm số người nghiện ma túy từ 20 đến 25% so với năm 2010, khống chế số người nghiện ma túy dưới 0,1% phấn đấu nâng tỷ lệ , phường, thị trấn không ma túy từ 28,7% năm 2010, lên 40% vào năm 2015 15% số , phường giảm đối tượng mua bán, nghiện hút ma túy.
        UBND các huyện, thành phố chỉ đạo chính quyền sở thực hiện đồng bộ các biện pháp, vận động các đoàn thể, nhân dân tham gia triệt phá các tụ điểm mua bán, sử dụng ma túy trên địa bàn. Các thị tứ, thị trấn, thành phố tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ các nhà hàng ka-ra-ô-kê, quán bar, nhà nghỉ, không để tội phạm lợi dụng tổ chức sử dụng ma túy trái phép.
        Ban chỉ đạo của tỉnh chỉ đạo nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các quan công an, viện kiểm sát, tòa án nhân dân tạo nên sức mạnh răn đe, xử lý nghiêm bọn tội phạm buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy trái phép. Công an tỉnh triển khai kế hoạch phát động mạnh mẽ phong trào 'Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc' sâu rộng trong các phường, , thị trấn.
        Các quan, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn đều xây dựng kế hoạch, nội dung thi đua xây dựng quan, đơn vị doanh nghiệp, trường học không tệ nạn ma túy. Người đứng đầu tổ chức Ðảng, chính quyền, quan đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng đơn vị mình không tệ nạn ma túy.
Bằng sự chỉ đạo tích cực, mạnh mẽ sự phối hợp đồng bộ giữa chính quyền, đoàn thể tinh thần liên tục tiến công, Bắc Giang đã đang từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy, góp phần bảo vệ bình yên đời sống của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
                                                                                                      Anh Phương