Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Views:
Font size: A- A A+
     Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI), Hướng dẫn số 04-HD/BTGTU ngày 31/12/2015 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang về học tập chuyên đề năm 2016 "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,; Hướng dẫn số 02-HD/ĐU, ngày 19/01/2016 của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh về học tập chuyên đề năm 2016, Công văn số 18/-CV/BTGĐU ngày 25/02/2016 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy CCQ tỉnh về triển khai việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Chi bộ Sở đã phối hợp với Giám đốc Sở, các tổ chức đoàn thể tập trụng chỉ đạo và tổ chức thực hiện đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong cơ quan theo đúng tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 1973/CT-TTg ngày 07/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, góp phần chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, sâu rộng hơn trong việc tu dưỡng, rèn lụyện, nâng cao đạo đức cách mạng, chất lượng, hiệu quả công tác, tạo nên sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, đưa việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trở thành công việc thường xuyên hàng ngày của mỗi tổ chức, cá nhân trong cơ quan, coi đó là trách nhiệm cụ thể, thiết thực của mỗi tổ chức, cá nhân thực hiện.

Việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc tổ chức triển khai các nhiệm vụ chính trị của cơ quan như: đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả mọi hoạt động, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, ngăn chặn và đẩy lùi tiêu cực trong đơn vị; tích cực đổi mới công tác quản lý nhà nước, nâng cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu cơ quan, qua đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

* Năm 2016, Sở đã phát động phong trào tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thông qua những việc làm thiết thực sau:

Thứ nhất: trung thành với Tổ quốc; chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tận tâm, tận lực xây dựng ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang hội nhập, phát triển đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Có phương pháp làm việc khoa học; tôn trọng pháp luật, kỷ cương; tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thứ hai: Đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp cùng tiến bộ, tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; có tinh thần học tập, cầu tiến bộ; có ý thức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, nói đi đôi với làm, gương mẫu thực hiện "Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư".

Thứ ba: Gần gũi, tôn trọng và có trách nhiệm với nhân dân; chống mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, nhũng nhiễu với tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân.

Qua việc phát động triển khai đến tháng 03/2016, tổng số người đăng ký việc làm theo Bác là 47/47 người, đạt 100% số cán bộ, công chức, viên chức cơ quan. Tổng số đăng ký việc làm theo Bác là135 việc làm cụ thể. Trong đó, số đảng vên đăng ký là 33/33 người, đạt 100% số đảng viên đăng ký với 97 việc làm khác nhau; số quần chúng đăng ký là 14/14 người đăng ký, đạt lệ 100% với 38 việc làm khác nhau. Những việc làm được đăng ký tập trung chủ yếu là thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm mọi quy chế của cơ quan, đoàn kết nội bộ, tận tình phục vụ nhân dân.

Phát huy những kết quả đã đạt được, để tiếp tục nâng cao chất lượng trong triển khai việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tập thể lãnh đạo Sở, Chi bộ và các tổ chức đoàn thể chính trị tiếp tục quán triệt tới đảng viên, quần chúng trong cơ quan, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nhiệt tình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", trong đó chú trọng tuyên truyền những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của các tổ chức, cá nhân trong cơ quan, đơn vị.

Trang thông tin điện tử của Sở mở chuyên mục tuyên truyền về việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thông báo, biểu dương kịp thời những cá nhân, tổ chức làm tốt, qua đó làm cho phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ ngày càng được lan tỏa trong cơ quan. Mỗi người, từ những việc làm cụ thể, thiết thực trong cương vị công tác của mình, sẽ góp phần xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, cùng với các cơ quan đơn vị khác trong toàn tỉnh vững bước đi lên, xây dựng Bắc Giang ngày càng phát triển./.

Nguyễn Toàn Tám