Sở TT&TT Bắc Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý II năm 2010

05072010        Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí quý II năm 2010. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo phòng PA25- Công an tỉnh; hội Nhà báo và lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh cùng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Bắc Giang đã tới dự.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả nổi bật trong quý II/2010, đó là các cơ quan Báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát tôn chỉ, mục đích và thực hiện tốt những định hướng tuyên truyền, bám sát nội dung định hướng của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và các chủ trương mới đề ra theo từng tháng của Trung ương và của tỉnh. Các cơ quan báo, đài đã tập trung tuyên truyền những ngày kỷ niệm lớn của dân tộc như: kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2010); 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2010) và 20 năm Ngày UNESCO công nhận Chủ tịch Hồ Chí Minh là "Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hoá thế giới"; các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập hội Nhà báo Việt Nam; 85 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam;

Báo chí đã thực hiện khá tốt một số nội dung tuyên truyền như: tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế xã hội, đánh giá hiệu quả các giải pháp kích cầu, tạo sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế, vấn đề ưu đãi vốn vay cho nông dân phát triển sản xuất; tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Báo Bắc Giang, Đài PT&TH Bắc Giang còn tích cực đổi mới nội dung và hình thức thể hiện một số chuyên trang, chuyên đề nhằm thu hút ngày càng đông đảo lượng khán thính giả cũng như lượng độc giả trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng thảo luận chỉ ra một số hạn chế trong công tác tuyên truyền của báo chí Bắc Giang như: chưa có nhiều bài viết tập trung phân tích đánh giá sâu về các lĩnh vực của đời sống xã hội, chưa có các tác phẩm mang tính chất tổng kết, nhận định và đưa ra những lý giải, kiến giải về những vấn đề được dư luận quan tâm v.v... qua đó bàn các biện pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong thời gian tới.

Hội nghị cũng thống nhất nội dung định hướng trong quý III năm 2010, các cơ quan báo chí địa phương, các báo Trung ương thường trú tại Bắc Giang sẽ tập trung tuyên truyền một số nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội trọng tâm là Đại hội Đảng bộ các huyện, thành phố tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; tuyên truyền về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, không để tái lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bắc Giang lần thứ III gắn với tuyên truyền kỷ niệm 115 năm Ngày thành lập tỉnh Bắc Giang; các hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; tuyên truyền kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội./.

Vân Hồng