Statistical Access Statistical Access

Sở TT&TT: Tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

查看数次:

Sở Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng. Đồng chí Ngô Đình Tiến - Phó Giám đốc Sở dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Văn phòng các Sở, ban, ngành, cơ quan thuộc UBND tỉnh; Văn phòng UBND, Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT các huyện, thành phố; một số phòng chuyên môn thuộc Công an tỉnh; chuyên viên phụ trách lĩnh lực thông tin truyền thông của các đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức của Sở Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Ngô Đình Tiến nêu các mặt tích cực của Internet, xu hướng người dân đọc tin tức qua mạng, sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh mặt tiêu cực của tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân; ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, gây thiệt hại về kinh tế... Thông qua hội nghị, đồng chí đề nghị các đại biểu lĩnh hội kiến thức, trao đổi, thảo luận và cùng phối hợp nâng cao trách nhiệm trong phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thanh tra Sở cung cấp các thông tin, kỹ năng cơ bản để các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia không gian mạng có kiến thức tổng quan, cần thiết để nhận biết, ứng phó và xử lý có hiệu quả với tình trạng tin giả, tin sai sự thật có xu hướng tăng trên không gian mạng hiện nay.

Quang cảnh hội nghị.

Bên cạnh đó, các đại biểu được giới thiệu sách điện tử “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” do Bộ Thông tin và Truyền thông biên soạn. Nội dung của sách gồm những kiến thức cụ thể: Khái niệm, hướng dẫn nhận biết, tác động của tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng; Trách nhiệm của người dùng và nhà cung cấp dịch vụ khi hoạt động trên không gian mạng; Quy trình rà quét, phát hiện và xử lý tin giả trên không gian mạng; Các quy định xử phạt; Những câu hỏi thường gặp.

Link giới thiệu sách:

Nguyễn Lan