Sở TT&TT: Tổ chức hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật trong hoạt động phát hành xuất bản phẩm

Views:
Font size: A- A A+

Ngày 18/11, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật trong hoạt động phát hành xuất bản phẩm. Đồng chí Ngô Đình Tiến - Phó Giám đốc Sở dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Phòng VHTT các huyện, thành phố; các cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh và lãnh đạo, công chức các phòng, đơn vị liên quan của Sở Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Ngô Đình Tiến đánh giá vai trò, các kết quả đạt được và đóng góp của hoạt động phát hành xuất bản phẩm đối với đời sống kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Trong thời gian tới, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này và trang bị cho các đại biểu các vấn đề cơ bản của Luật Xuất bản và các văn bản hướng dẫn triển khai, đồng chí đề nghị Phòng VHTT các huyện, thành phố tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác quản lý nhà nước; các đại biểu cùng thảo luận, trao đổi các khó khăn, vướng mắc của hoạt động phát hành xuất bản phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thanh tra Sở phổ biến các quy định của pháp luật trong hoạt động phát hành xuất bản phẩm: các khái niệm trong hoạt động phát hành xuất bản phẩm, các điều kiện hoạt động đối với cơ sở phát hành; trình tự, thủ tục đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm; những nội dung và hành vi bị cấm trong hoạt động xuất bản; hình thức, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động hoạt động phát hành xuất bản phẩm…

Thông qua hội nghị, các đại biểu được giải đáp các vướng mắc trong quá trình triển khai, áp dụng các quy định của pháp luật trong hoạt động phát hành xuất bản phẩm. Từ đó, góp phần thúc đẩy hoạt động phát hành xuất bản phẩm ngày càng phát triển, tiếp tục đưa hoạt động phát hành xuất bản phẩm đi vào nề nếp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Nguyễn Lan