Sơn Động (Bắc Giang): Chủ động thực tốt Chương trình MTQG theo kế hoạch đề ra

Views:
Font size: A- A A+

Những tháng đầu năm 2023, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và đời sống của Nhân dân vùng đồng bào DTTS và miền núi huyện Sơn Động (Bắc Giang) đối ổn định và phát triển; Nhân dân tập trung lao động, sản xuất, chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

Nông thôn mới vùng DTTS ở Sơn Động, Bắc Giang đang ngày càng đổi mới

Thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn, Phòng Dân tộc huyện thường xuyên nắm tình hình đời sống, sản xuất, dư luận xã hội, thực hiện chính sách dân tộc... trên địa bàn vùng DTTS và miền núi. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ làm công tác dân tộc cấp xã và đội ngũ Người có uy tín trong việc thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, sản xuất và dư luận xã hội vùng đồng bào DTTS, đặc biệt là các điểm mâu thuẫn, phức tạp.

Phòng đã Tham mưu UBND huyện hoàn thành một số nhiệm vụ quạn trọng, như: Quyết định số 114/QĐ-UBND ngày 9/3/2023 Về việc phân bổ chi tiết kế hoạch vốn Đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG) huyện Sơn Động, năm 2023 (đợt 1); Quyết định số 917/QĐ-UBND ngày 17/3/2023 về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện chính sách đối với Người có uy tín huyện Sơn Động năm 2023; Quyết định số 188/QĐ-UBND ngày 6/4/2023 về việc phân bổ chi tiết kế hoạch vốn Đầu tư Chương trình MTQG huyện Sơn Động, năm 2023 (đợt 2); ban hành Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 12/4/2023 về việc thực hiện Chương trình MTQG năm 2023; kết hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai bình xét, lựa chọn, đề nghị công nhận Người có uy tín giai đoạn 2023 - 2027.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thới gian tới, Phòng Dân tộc huyện tiếp tục chủ động nắm tình hình vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện, đặc biệt tình hình tại các điểm nóng, các xã giáp danh với các huyện bạn; tiếp tục đôn đốc UBND các xã, thị trấn, các đơn vị nhà thầu hoàn thành thi công, thanh quyết toán và giải ngân nguồn vốn các dự án thuộc Chương trình MTQG năm 2022. Tham mưu UBND huyện giao vốn chi tiết các dự án thuộc Chương trình MTQG năm 2023 cho UBND các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị chủ trì để tổ chức thực hiện theo kế hoạch đề ra…

Theo baodantoc.vn