Tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản

Tổng cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa có văn bản chỉ đạo số 29/TCQLTT-CNV ngày 04/01/2019 yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố theo dõi, giám sát và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 30/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực thực thi chính sách, pháp luật về khoáng sản; Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 26/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh than.

Theo đó, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu các tỉnh chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn; xây dựng mạng lưới thông tin cơ sở; theo dõi diễn biến thị trường; xây dựng kế hoạch chuyên đề kiểm tra, kiểm soát về kinh doanh khoáng sản nhằm phát hiện sớm cá nhân, tổ chức kinh doanh, vận chuyển trái phép khoáng sản trên địa bàn. Thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh khoáng sản; cam kết việc không kinh doanh, buôn bán khoáng sản trái phép. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Đài phát thanh, Đài Truyền hình trên địa bàn thông tin đầy đủ kịp thời về các trường hợp xử lý vi phạm.

Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Trương Hà