Tăng cường tuyên truyền cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang vừa có công văn số 86/STTTT-TTBCXB đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền theo nội dung Công văn số 1144/TTCS-TTTH của Cục Thông tin cơ sở; Kế hoạch số 204/KH-BCĐ389 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Giang về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị tập trung tuyên truyền chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời thông tin, phản ánh tình hình, kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Thông tin, tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, tuyên truyền sâu rộng các chương trình bình ổn thị trường, chương trình xúc tiến thương mại trong nước và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Tăng cường thông tin, tuyên truyền những bài học kinh nghiệm, gương người tốt việc tốt của các lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Thông tin về các vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bị bắt giữ, xử lý; phản ánh các biểu hiện tiêu cực, bao che, tiếp tay, bảo kê hoặc trực tiếp tham gia buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả..;. Công bố đường dây nóng 0981.389.389 và 0961.389.389 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia để khuyến khích người dân tố giác hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các Lễ hội Xuân 2024.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố chỉ đạo Đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn thực hiện tuyên truyền rộng rãi nội dung trên đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn./.

Nguyễn Lan