Tích cực triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2409/UBND-KTN về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2024. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị và UBND huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ, quyền hạn được phân công chủ động chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5), Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2024, trong đó chỉ đạo các cơ quan báo chí, hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở và trên Cổng thông tin điện tử của Sở tổ chức tuyên truyền để nâng cao ý thức và hành động của mọi tầng lớp nhân dân trong bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động cơ quan về Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành; phát động phong trào tổng vệ sinh trụ sở cơ quan; chăm sóc, cắt tỉa cây xanh; nhổ cỏ, dọn dẹp hành lang vỉa hè của cơ quan; bố trí các thùng rác tại các khu nhà vệ sinh cơ quan để thu gom, tập kết đúng quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở có trách nhiệm phổ biến, quán triệt đến công chức, viên chức, người lao động của đơn vị; nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung Kế hoạch. Sở giao Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị thuộc Sở tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh./.

Nguyễn Lan