Statistical Access Statistical Access

Viettel Money thúc đẩy thanh toán online qua chuyến xe 'Chuyển động số'

查看数次:

Chuyến xe "Chuyển động số" đến tại 12 xã thuộc 6 địa phương, giúp người dùng tiếp cận thanh toán online, mua vật phẩm thiết yếu từ 1.000 đồng, triển khai từ tháng 12.

Tại các xã, chuyến xe giúp người dân trải nghiệm thực tế công nghệ thanh toán tiện ích, được tư vấn, hỗ trợ đăng ký sử dụng và tải ứng dụng Viettel Money. Người dùng còn được hướng dẫn quét mã QR để nhận quà là tiền trong tài khoản Viettel Money.

Phần quà này có thể tích lũy trong tài khoản hoặc dùng để mua hàng tại "Phiên chợ 1K". Đây là phiên chợ do đơn vị triển khai, hỗ trợ mua vật phẩm thiết yếu như đồ gia dụng, gia vị, thực phẩm, văn phòng phẩm, quà tặng lưu niệm hay đặc sản địa phương với giá từ 1.000 đồng, thực hành thanh toán bằng Viettel Money. Thông qua "Phiên chợ 1K" người dân tham gia có trải nghiệm thực tế đối với phương thức thanh toán không tiền mặt tiện lợi.

Người dân tham khảo thông tin về ứng dụng.

Trạm dừng chân của mỗi chuyến xe còn diễn ra các trò chơi với nhiều phần quà. Ban tổ chức còn tổ chức trò chơi truyền thống theo từng địa phương, tạo không khí gần gũi, tăng ý nghĩa văn hóa.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, để đồng hành cùng chính quyền địa phương trong chiến dịch Chuyển đổi số quốc gia, chuyến xe đi 6 tỉnh mang đến chuỗi hội thảo nâng cao nhận thức về tài chính. Chương trình có nhiều diễn giả uy tín, mang đến đa dạng chủ đề. Qua những phiên đàm thoại chuyên sâu, người dân có cơ hội trao đổi thắc mắc trong bài toán kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nói về ý nghĩa của chương trình, đại diện Viettel Money cho biết đơn vị kỳ vọng chuyển đổi số chỉ là lý thuyết, xa lạ với người dân địa phương. Viettel đã thực hiện nhiều cuộc "cách mạng công nghệ" tại Việt Nam khi đưa sóng viễn thông tới những nơi xa xôi nhất của đất nước để người dân có thể liên lạc dễ dàng. "Với chuyến xe 'Chuyển động số', chúng tôi thực sự mong nhìn thấy những tác động tích cực của công nghệ và tài chính số tới cuộc sống của người dân trong mọi sinh hoạt thường ngày", đại diện công ty nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện đơn vị, chuyến xe tới những vùng nông thôn như gửi đi thông điệp: trên hành trình chuyển đổi số này, không ai bị bỏ lại phía sau, mọi người dân đều có quyền tiếp cận với công nghệ. "Chúng tôi tin rằng, để người dân thực sự tin tưởng và thay đổi hành vi tiêu dùng, sử dụng các dịch vụ tài chính số, họ cần được trực tiếp trải nghiệm, cảm nhận và chia sẻ. Tăng cường sự tin tưởng giữa Viettel Money và người dân cũng là cách để người dân có niềm tin hơn vào thanh toán số, tài chính số," đại diện này nói thêm.

Người dân nhận phần quà sau khi tham gia chương trình.

Cũng theo đơn vị, chuyển đổi số đã trở thành một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của quốc gia, được Chính phủ và Nhà nước Việt Nam đặc biệt ưu tiên phát triển trong những năm gần đây. Lợi ích từ công cuộc chuyển đổi số, tiến tới nền kinh tế số, xã hội số cần phổ cập đến toàn dân chứ không chỉ một nhóm cư dân sống thành thị khi hơn 62% người Việt Nam vẫn sống ở nông thôn.

Để đảm bảo mục tiêu chuyển đổi số cần có sự vào chung tay của các công ty, tập đoàn công nghệ trên cả nước cùng các bộ ban ngành nhằm tạo ra sự thay đổi trên quy mô lớn. Nhiều thập kỷ qua, Viettel có nhiều hoạt động nhằm kéo gần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, miền núi và hải đảo xa xôi để mọi người dân đều có thể tiếp cận sự tiện lợi của dịch vụ số.

Theo vnexpress.net