1日当たりのページのアクセス回数: 332

Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn các nội dung về công tác bảo đảm an toàn thông tin

Sáng này 19/6/2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai phương án bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ, hướng dẫn sử dụng Nền tảng hỗ trợ quản lý thực thi bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ và Nền tảng điều phối xử lý sự cố.

Đồng chí Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Cục an toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với 70 đại biểu là cán bộ chuyên trách CNTT của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh. Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Gia Phong cho biết, thời gian qua, tình hình an ninh, an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp. Qua công tác kiểm tra, rà soát đã phát hiện nhiều lỗ hổng bảo mật, ảnh hưởng đến an toàn an ninh hệ thống mạng và nguy cơ lộ, lọt bí thông tin trên không gian mạng của một số cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Do đó, việc tổ chức tập huấn là vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay.

Chuyên gia Cục an toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Cục an toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông đã truyền tải các nội dung về triển khai các phương án bảo đảm an toàn thông tin sau khi đã thực hiện phê duyệt hồ sơ đề xuất cấp độ đối với các hệ thống thông tin;  hướng dẫn các đại biểu sử dụng Nền tảng hỗ trợ quản lý thực thi bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ và Nền tảng điều phối xử lý sự cố, đây là 02 Nền tảng giúp quản lý đồng bộ, tập trung trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thông tin và cảnh báo các sự cố mất an toàn thông tin cho các cơ quan, đơn vị địa phương, thực hiện điều phối, xử lý các sự cố mất an toàn thông tin.

Hội nghị tập huấn góp phần triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thông tin; nâng cao trình độ nhận thức, kỹ năng, ý thức chấp hành của cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách về CNTT của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Sau buổi tập huấn, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai các phương án bảm đảm ATTT, đảm bảo 100% các hệ thống thông tin được triển khai đầy đủ phương án bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ; thực hiện cập nhập thông tin trên Nền tảng hỗ trợ quản lý thực thi bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ và Nền tảng điều phối xử lý sự cố. Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thanh Hằng