Hoạt động trợ giúp Pháp lý đối với công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh

Theo báo cáo của Sở Tư Pháp tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2011-2015, Trung tâm trợ giúp pháp lý của tỉnh đã tổ chức trên 500 đợt trợ giúp pháp lý lưu động, tiếp nhận và giải quyết trên 2.000 yêu cầu trợ giúp pháp lý cho trên 2000 lượt người. Cơ quan công an điều tra các cấp đã tổ chức xác minh, hướng dẫn, giải thích cho trên 900 trường hợp thuộc diện trợ giúp pháp lý; thực hiện tư vấn, cử luật sư, trợ giúp viên pháp lý tham gia tố tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người thuộc diện trợ giúp pháp lý trong đó có những đối tượng là người nghiện ma túy, người tham gia buôn bán, tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma túy. Cùng với đó Sở Tư pháp đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 32 cuộc tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho gần 10.000 hội viên phụ nữ tại các huyện nông thôn, miền núi.

Trợ giúp pháp lý là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, giúp người dân sống và thực hiện theo đúng Hiến pháp và Pháp luật  góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa văn minh.
Thu Hà