Liên kết

Thông kê truy cập

  • Total: 4931536
  • Visitor Online: 69
  • Hôm nay: 3492
  • Trong tuần: 3492
  • Trong tháng: 3492
  • Trong năm: 4861536

Bắc Giang trên 31 nghìn hộ nghèo và cận nghèo được cấp đầu thu kỹ thuật số

Bản để inGửi bài này qua Email
Ngày 15/6/2016, tại 3 thành phố Hà Nội, Cần Thơ và TP.HCM đã chính thức ngắt sóng 03 kênh VTV6, H2, VTC9 theo chỉ đạo của Bộ TT&TT. Nhằm tạo điều kiện kịp thời cho người dân được xem các kênh truyền hình tương tự trên nền tảng công nghệ số, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã thực hiện tốt công tác truyên truyền số hóa, phối hợp với Quỹ Viễn thông công ích, Bộ Thông tin và Truyền thông hoàn thành việc cung cấp đầu thu miễn phí cho trên 31 nghìn hộ nghèo và cận nghèo tại 153 xã của 08 huyện trên địa bàn tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng của Đề án, đủ điều kiện được cấp đầu thu kỹ thuật số.
 
     
(Ảnh nguồn internet)
 
Theo lộ trình đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ. Với mục tiêu chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình từ công nghệ tương tự (analog) sang công nghệ số (Digital) nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng số lượng kênh chương trình, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên tần số; mở rộng vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất và các phương thức truyền dẫn số khác nhau nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh của Đảng và Nhà nước và nhu cầu hưởng thụ của mọi người dân.
 
Thời gian tới, Sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm phổ biến các chính sách và chương trình hỗ trợ của Nhà nước cho người dân và doanh nghiệp khi triển khai lộ trình số hóa; thông tin về thời gian và thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự để chuyển sang truyền hình số để người dân hiểu và có sự chuẩn bị sẵn sàng trong việc mua sắm, chuyển đổi thiết bị phục vụ thu tín hiệu truyền hình số.
 
Theo kế hoạch, tỉnh Bắc Giang thuộc khu vục II sóng truyền hình tương tự mặt đất sẽ ngừng phát sóng toàn bộ vào ngày 31/12/2016.                                                                        
 
Linh Đồng