Text Resize

-A +A

Liên kết

Thông kê truy cập

  • Total: 11800598
  • Visitor Online: 67
  • Hôm nay: 13606
  • Trong tuần: 28440
  • Trong tháng: 1738548
  • Trong năm: 4892201

Tân Yên tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2016”

Bản để inGửi bài này qua Email
Ngày 24/6, UBND huyện Tân Yên tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”. Dự buổi Lễ có đồng chí đại tá TrầnThế Biển, Phó Giám đốc Công an tỉnh- Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ thực hiện phong trào TDBVANTQ và PCTP tỉnh, đồng chí Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên, cùng đại diện các phòng ban thuộc Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và 1800 người đại diện cho đội ngũ CCVC, quần chúng nhân dân, học sinh của huyện tham gia.
 
     
Ông Đinh Đức Cảnh, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phong trào TDBVANTQ và phòng chống tội phạm huyện Tân Yên phát biểu tại buổi Lễ mít tinh
 
     
Đôi hình tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng "Tháng hành động và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2016"
 
Tại Lễ mít tinh, đồng chí Đinh Đức Cảnh, Trưởng BCĐ thực hiện phong trào TDBVANTQ và PCTP của huyện đã khái quát về tầm quan trọng, ý nghĩa của Tháng hành động PCMT và Ngày toàn dân PCMT, về nguy cơ tác hại khôn lường của ma túy. 
 
Huyện Tân Yên hiện có 23/24 xã, thị trấn có tệ nạn ma túy. Đặc biệt có xã Ngọc Vân là địa bàn trọng điểm về ma túy của toàn quốc. Theo thống kê, hiện số người  nghiện ma túy trên địa bàn huyện là 230 người, hơn 200 người nghi nghiện, số người bị nhiễm HIV của huyện là 289 người, tử vong do AIDS là 93 người. 
 
Trước tình hình thực tế phức tạp như vậy, từ đầu năm đến nay, cấp ủy chính quyền huyện đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác PCMT. 6 tháng đầu năm lực lượng chức năng của huyện đã điều tra, khám phá bắt giữ và khởi tố 8 vụ, thu, giữ trên 25 gam ma túy; lập hồ sơ đưa 03 người đi cai nghiện bắt buộc, 16 người cai nghiện tại gia đình và cộng đồng...
 
UBND huyện Tân Yên đề ra mục tiêu đến 2020 sẽ phấn đấu giảm ít nhất 30-40% số người nghiện ma túy, 70 số xã, thị trấn, khu dân cư và 90 cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, trường học không có tệ nạn ma túy. Đồng thời UBND huyện cũng đưa ra những giải pháp cụ thể như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân trong huyện về công tác phòng, chống ma túy và bảo vệ người thân tránh được tệ nạn ma túy; Triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phòng, chống ma túy, không để ma túy lây lan diện rộng; Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp trồng cây có chứa chất ma túy, các hành vi lợi dụng các loại hình kinh doanh dịch vụ để sử dụng ma túy; Công tác phòng, chống ma túy gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”
Kết thúc buổi lễ mít tinh, hơn 1800 quần chúng nhân dân, CCVC, người lao động và học sinh đã tham gia diễu hành trên khắp các tuyến phố để hưởng ứng Tháng hành động PCMT và Ngày toàn dân PC MT năm 2016.
 
Nguyệt Anh