Liên kết

Thông kê truy cập

  • Total: 4931496
  • Visitor Online: 59
  • Hôm nay: 3452
  • Trong tuần: 3452
  • Trong tháng: 3452
  • Trong năm: 4861496

UBND tỉnh Bắc Giang họp báo về sân golf, dịch vụ Yên Dũng

Bản để inGửi bài này qua Email
Ngày 05/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn chủ trì họp báo về thực hiện Dự án sân Golf, dịch vụ Yên Dũng. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh; UBND huyện Yên Dũng; Công ty cổ phần QNK Bắc Giang là nhà đầu tư cùng đông đảo nhà báo, phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương.
 
Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang đã thông tin với các nhà báo, phóng viên về quá trình triển khai, thực hiện Dự án sân Golf, dịch vụ Yên Dũng. Đây là dự án lớn trên địa bàn, có tác động thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh. Quá trình lập dự án và chấp thuận đầu tư được thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo luật định; được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định và các bộ, ngành liên quan phê duyệt và nhất trí. Công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) giai đoạn 1 với diện tích hơn 870 nghìn m2 tại 2 thôn An Thịnh và Bình An (xã Tiền Phong) được thực hiện công khai, dân chủ, bảo đảm đúng trình tự, thủ tục của Luật Đất đai năm 2013.
 
Tại buổi họp báo, các nhà báo nêu nhiều câu hỏi xoay quanh quy trình, thủ tục lập dự án; căn cứ pháp lý để doanh nghiệp QNK Bắc Giang khai thác đất đá, san lấp mặt bằng trong sân golf và chuyển ra ngoài bán cho doanh nghiệp khác; vướng mắc trong quá trình bồi thường GPMB; phương án nhà đầu tư tạo việc làm cho người dân bị thu hồi đất; việc sử dụng phân bón, hóa chất thuốc bảo vệ thực vật để chăm sóc, bảo vệ cây trồng tại sân golf ảnh hưởng tới môi trường ra sao và biện pháp xử lý; công trình hồ Bờ Tân có bảo đảm đủ năng lực phục vụ nước tưới cho sản xuất, bảo đảm đời sống của người dân địa phương hay không…
 
     
 Quang cảnh buổi họp báo
 
Đại diện lãnh đạo các ngành chức năng đã trao đổi, làm rõ những nội dung báo chí quan tâm. Đồng thời khẳng định quá trình triển khai, thực hiện Dự án được kiểm tra, rà soát nhiều lần bảo đảm đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.
 
Kết luận buổi họp báo, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Lại Thanh Sơn cảm ơn các nhà báo, phóng viên, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và tỉnh luôn đồng hành cùng Bắc Giang trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí khẳng định đây là dự án lớn có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch của tỉnh; quy trình đầu tư của Dự án sân Golf, dịch vụ Yên Dũng được lựa chọn đầu tư tại khu vực có quỹ đất kém hiệu quả, chủ yếu là đồi, núi khô cằn. Do đó, việc thu hồi đất không ảnh hưởng nhiều đến đời sống của nhân dân trong khu vực. Đồng thời mong muốn thời gian tới, báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành, cổ vũ, động viên và chia sẻ những khó khăn đối với tỉnh.
 
Đồng chí nhấn mạnh: thời gian tới, chính quyền các cấp tiếp tục tuyên truyền, giải thích cho nhân dân hiểu các chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến Dự án để nhân dân đồng thuận; thực hiện đầu tư các hạng mục để đảm bảo ổn định sản xuất nông nghiệp và hạ tầng liên quan đến đời sống nhân dân tại các thôn: Bình An, An Thịnh và Yên Sơn thuộc xã Tiền Phong; luôn quan tâm đến các lĩnh vực an sinh xã hội, tạo điều kiện tốt nhất cho sản xuất và đời sống của người dân; thực hiện các biện pháp đảm bảo đúng tiến độ cho dự án nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh./.
 
Vân Khánh