Chủ tịch UBND tỉnh ban hành chỉ thị về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy ngày 15/12/2016 Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Chỉ thị yêu cầu: Giám đốc Sở, Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường quán triệt và chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới"; Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới"...thực hiện tốt các Chương trình phòng, chống ma túy, phòng chống mua bán người; tăng cường các biện pháp nhằm bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Các Sở: Công Thương, Y tế, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND các huyện, thành phố chủ động phối hợp với lượng Công an và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soạt thị trường, các loại văn hóa phẩm đồi trụy, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, buôn bán hàng cấm, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, kinh doanh trái phép, vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.

Chỉ thị cũng nêu rõ: Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố kịp thời đưa tin tuyên truyền về đợt cao điểm tấn công tội phạm; biểu dương gương "người tốt, việc tốt", những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, khích lệ tinh thần đấu tranh, trấn áp tội phạm trong đợt cao điểm; đồng thời tuyên truyền những phương thức, thủ đoạn, hoạt động mới trong các loại tội phạm để người dân nêu cao cảnh giác, góp phần phòng ngừa tội phạm trên địa bàn tỉnh.