• Hôm nay: 1964

Báo Bắc Giang kỷ niệm 55 năm ra số đầu và khai trương báo điện tử tiếng Anh

Ngày 29/12/2016, Báo Bắc Giang kỷ niệm 55 năm  ngày ra số đầu (01/01/1962-01/01/2017) đồng thời khai trương, báo điện tử tiếng Anh

Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Đỗ Đức Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành tỉnh; cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Bắc Giang qua các thời kỳ.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải trao
Bằng khen của Thủ tướng Chỉnh phủ cho tập thể cán bộ, nhân viên
Báo Bắc Giang vì có thành tích từ năm 2011-2015.
(Nguồn: Báo Bắc Giang)

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang nhấn mạnh: Trước yêu cầu của sự nghiệp cách mạng, ngày 30-11-1961, BTV Tỉnh ủy ra Nghị quyết chuyển tờ tin Bắc Giang thành báo Sông Thương, chính thức khai sinh ra tờ báo chính quy đầu tiên của Đảng bộ tỉnh. Sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, ngày 1-1-1962, báo Sông Thương ra mắt bạn đọc số đầu- tiền thân của báo Bắc Giang ngày nay.

Nhân dịp này, Báo Bắc Giang khai trương báo Bắc Giang điện tử tiếng Anh tại địa chỉ en.baobacgiang.com.vn. Theo đó, báo Bắc Giang điện tử tiếng Anh có 17 chuyên trang, chuyên mục trên các mặt: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... với hai phiên bản trên máy tính và trên điện thoại di động. Việc khai trương đi vào hoạt động của Báo Bắc Giang điện tử Tiếng Anh nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư, đóng góp tích cực phát triển KT-XH của địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Hải biểu dương sự cố gắng phấn đấu của các thế hệ những người làm báo Bắc Giang trong 55 năm qua. Đồng chí đề nghị những người làm báo Bắc Giang cần nhận thức sâu sắc vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ, mục đích của báo Đảng địa phương; không ngừng đổi mới nội dung, hình thức trình bày các ấn phẩm, nâng cao tính hấp dẫn, nhất là đối với báo điện tử.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Văn Hải trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho Báo Bắc Giang vì có thành tích trong công tác giai đoạn 2011- 2015, góp phần tích cực vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyệt Anh