Liên kết

Thông kê truy cập

  • Total: 4931312
  • Visitor Online: 57
  • Hôm nay: 3268
  • Trong tuần: 3268
  • Trong tháng: 3268
  • Trong năm: 4861312

Hội nghị tổng kết công tác hợp tác truyền thông giữa Thông tấn xã Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Giang năm 2016

Bản để inGửi bài này qua Email
Ngày 10/01/2017, tại trụ sở TTXVN đã diễn ra hội nghị tổng kết kết quả hợp tác truyền thông năm 2016 giữa TTXVN và UBND tỉnh Bắc Giang. Dự hội nghị, về phía TTXVN có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN; các đồng chí Phó Tổng Giám đốc TTXVN và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía tỉnh Bắc Giang có đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bắc Giang, Đài PT&TH tỉnh, Sở Tài chính dự hội nghị.
 
Báo cáo kết quả do đồng chí Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trình bày đã nêu rõ: Tính từ khi ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa TTXVN và UBND tỉnh Bắc Giang (ngày 16/6/2016), TTXVN đã thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá về tỉnh Bắc Giang trên các ấn phẩm báo in, báo điện tử và kênh truyền hình thông tấn với số lượng đăng tải gần 1000  tin, bài, ảnh, phóng sự truyền hình... Các tin, bài, ảnh, phóng sự, chuyên đề về tỉnh Bắc Giang được các cơ quan thông tin đại chúng trong toàn quốc khai thác, sử dụng phục vụ công tác thông tin đối ngoại và được phát hành rộng rãi đến bạn đọc trên phạm vi cả nước và nhiều nước trên thế giới thông qua nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Trung Quốc… 
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đánh giá cao vai trò của TTXVN trong thực hiện thỏa thuận hợp tác truyền thông với tỉnh Bắc Giang thời gian qua. TTXVN đã thông tin kịp thời, toàn diện, khách quan về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, công tác chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, về kết quả tích cực trong thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp, tạo nên sự đồng thuận, là cơ sở để Bắc Giang thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là việc quảng bá các giá trị văn hóa, con người, vùng đất, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bắc Giang trên các loại hình thông tin của TTXVN, đảm bảo có sức lan tỏa rộng khắp. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới giữa TTXVN và tỉnh Bắc Giang tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn, hai bên hỗ trợ tạo điều kiện đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá về Bắc Giang đang trên đà phát triển năng động và mạnh mẽ, phát huy giá trị các di sản văn hóa, khai thác tiềm năng lợi thế của tỉnh, đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước, xúc tiến thương mại các sản phẩm đặc thù tiêu biểu của tỉnh... Bên cạnh đó, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn TTXVN quan tâm hỗ trợ Báo Bắc Giang và Đài PT&TH Bắc Giang tiếp cận các nguồn tin của TTXVN để làm phong phú, đa dạng hơn nguồn thông tin phục vụ nhân dân các dân tộc trong tỉnh. 
 
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang trong năm 2016, đặc biệt là thu hút đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời cam kết TTXVN sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; hỗ trợ công tác thông tin tuyên truyền đối nội, đối ngoại về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và các lĩnh vực khác của tỉnh; đặc biết chú trọng thông tin những mặt tích cực, quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bắc Giang trên các sản phẩm thông tin của TTXVN để bạn đọc trong nước và ngoài nước hiểu biết sâu sắc, đầy đủ về tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh đó TTXVN sẵn sàng tạo điều kiện cho các phóng viên, biên tập viên thuộc cơ quan báo chí của tỉnh Bắc Giang được dự lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí, nhất là những phương thức tác nghiệp hiện đại do TTXVN tổ chức. TTXVN cũng xem xét khả năng tổ chức các hội nghị, hội thảo lớn của TTXVN trong những điều kiện phù hợp tại tỉnh Bắc Giang theo đề nghị của UBND tỉnh nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Bắc Giang trong quá trình hội nhập và phát triển./.
 
     
Quang cảnh hội nghị đánh giá kết quả phối hợp công tác truyền thông giữa
TTXVN và UBND tỉnh Bắc Giang 06 tháng cuối năm 2016
 
     
Các đồng chí lãnh đạo TTXVN và lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang
chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.
                             (Ảnh: Bùi Doãn Tuấn - TTXVN)                                
                                                  Vân Hồng