Liên kết

Thông kê truy cập

  • Total: 4931466
  • Visitor Online: 45
  • Hôm nay: 3422
  • Trong tuần: 3422
  • Trong tháng: 3422
  • Trong năm: 4861466

Khai mạc Hội báo xuân Đinh Dậu 2017

Bản để inGửi bài này qua Email
Sáng (17-1) tại huyện Yên Dũng, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, huyện Yên Dũng tổ chức khai mạc Hội báo xuân Đinh Dậu 2017.
 
Đến dự có các đồng chí: Lại Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đỗ Đức Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Ánh Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo HNB Việt Nam cùng lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Yên Dũng và đông đảo bạn đọc, nhà báo trên địa bàn tỉnh.
 
Ông Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc và  nhấn mạnh: đến với Hội báo xuân 2017, bạn đọc và công chúng báo chí sẽ thấy được sự đổi mới mạnh mẽ của báo chí cả nước hội tụ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Cùng với những cảm nhận đổi mới về hình thức, bạn đọc sẽ nhận thấy nét mới trong cách thể hiện nội dung từng tờ báo. Mỗi số báo Xuân là tinh hoa, đặc thù của từng tờ báo, làm cho bức tranh báo chí của tỉnh và báo chí cả nước thêm rực rỡ. 
 
Trong năm 2016, các cơ quan báo chí đã gặp không ít khó khăn như số lượng phát hành giảm, lợi nhuận quảng cáo thấp… Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ - thông tin và các loại hình báo chí điện tử, trang mạng xã hội, facebook… đã tác động ít nhiều đến sự phát triển của các loại hình báo chí truyền thống.  Mặc dù vậy, các cơ quan báo chí tỉnh đã hoàn thành tốt các mục tiêu hoạt động, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời là diễn đàn của người dân, cổ vũ nhân dân thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.
 
Báo chí tỉnh đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và là diễn đàn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, các cơ quan báo chí đã tích cực đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, tăng cường chất lượng tin, bài, hình ảnh ngày càng phong phú và đa dạng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin của nhân dân.
 
Cùng với 4 gian trưng bày của các cơ quan báo chí tỉnh, báo chí Trung ương, tại Hội báo xuân còn có các gian hàng của UBND huyện Yên Dũng và Công ty cổ phần tập đoàn Thạch Bàn trưng bày những sản phẩm đặc trưng của địa phương, đơn vị mình qua đó thu hút nhiều người dân, học sinh của huyện và vùng lân cận đến tham quan.
 
Cũng nhân dịp này, Hội nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát động cuộc thi Báo chí viết về chủ đề "Đền ơn đáp nghĩa", dự kiến tổng kết, trao giải vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/2017). Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các tác có tác phẩm đoạt giải báo chí của các Bộ, ngành Trung ương năm 2016. 
 
Chiều cùng ngày Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Dũng  tổ chức hội thảo: Báo chí tuyên truyền về phát triển KT-XH huyện Yên Dũng.
 
Theo kế hoạch Hội báo xuân Đinh Dậu 2017 diễn ra đến hết ngày 20/1/2017.
 
     
Đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đại biểu thăm gian trưng bày của Báo Bắc Giang.
 
     
Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch HNB tỉnh, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh đọc diễn văn khai mạc Hội Báo xuân 2017. 
 
     
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân. 
 
     
Đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao thưởng cho các tác giả đạt giải báo chí của Bộ, ngành Trung ương  năm 2016.
Vân Khánh