UBND tỉnh họp báo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII - 2017

Sáng ngày 10/10, UBND tỉnh tổ chức họp báo Đại hội Thể dục thể thao (Đại hội TDTT) cấp tỉnh lần thứ VIII, năm 2017, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội.
Dự buổi họp báo có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí và các phóng viên báo Trung ương và địa phương; đại diện đơn vị tổ chức sự kiện.

Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII được tiến hành theo 3 cấp: Đại hội cấp cơ sở; Đại hội cấp huyện, thành phố, ngành và Đại hội cấp tỉnh với 15 môn thi đấu là: Vật (vật dân tộc và vật tự do), Võ thuật cổ truyền, Việt dã, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng chuyền, Đá cầu, Bóng đá (nam), Bóng đá (nữ), Cờ vua, Cờ tướng, Điền kinh, Đẩy gậy, Kéo co và Bơi. Đại hội thể thao tỉnh nhằm tổng kết, đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao quần chúng của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh 4 năm qua, đồng thời để phát hiện, tuyển chọn các vận động viên thể thao thành tích cao cho tỉnh và quốc gia.

Đại diện đơn vị tổ chức sự kiện trả lời câu hỏi của báo chí

Tại cuộc họp, Ban tổ chức đã trả lời và làm rõ thêm nhiều nội dung của các nhà báo, phóng viên đặt ra,  trong đó tập trung vào việc lựa chọn các môn thể thao dân tộc thi đấu tại Đại hội; Công tác tập luyện để nâng cao chất lượng vận động viên và chăm lo sức khỏe cho các vận động viên; công tác xã hội hóa tổ chức Đại hội; phương án chuẩn bị của Ban Tổ chức nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội phát biểu kết luận buổi họp báo.

Phát biểu kết luận cuộc họp,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Trưởng Ban Tổ chức Đại hộiyêu cầu các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội TDTT phối hợp chặt chẽ trong công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội; bên cạnh đó gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ , quảng bá du lịch và lễ hội truyền thống của địa phương và các đơn vị.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, Lễ Khai mạc Đại hội TDTT cấp tỉnh được truyền hình trực tiếp trên kênh Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Giang, việc tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VIII phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tích cực huy động các nguồn lực đóng góp vào sự thành công của Đại hội TDTT lần thứ VIII của tỉnh.

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII của tỉnh sẽ được tổ chức vào sáng ngày 15/10/2017 tại sân vận động tỉnh Bắc Giang.