Text Resize

-A +A

• Visitor Online:
  • Trong tháng: 312024

Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang tổ chức hội thảo chuyển đổi số và nền tảng siêu hội tụ trong hoạt động quản lý nhà nước

Ngày 19-4, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo chuyển đổi số và nền tảng hạ tầng siêu hội tụ trong hoạt động quản lý cơ quan nhà nước. Hội thảo có sự góp mặt của các đại biểu đến từ Sở Thông tin và Truyền thông các  tỉnh Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Ninh; cùng đại biểu của các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thành phố và đại diện một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu đại diện Sở TT&TT các tỉnh, đại diện các doanh nghiệp tham dự hội thảo.

Thay mặt lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc hội thảo và nhấn mạnh: thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã tích cực chỉ đạo triển khai ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước xây dựng cơ quan điện tử, Chỉnh phủ điện tử, trong đó việc chuyển đổi số, xây dựng các hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung được xác định là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong tiến trình xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, tập trung cao trong việc chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước và phối hợp với các cấp, các ngành để triển khai thực hiện hiệu quả. Đến nay toàn bộ hệ thống văn bản đến, đi của tỉnh, các hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được số hóa; nhiều hệ thống cơ sở dữ liệu của các ngành đã số hóa như: hệ thống bản đồ của ngành tài nguyên môi trường; hệ thống dữ liệu về hộ tịch tư pháp của ngành tư pháp; hệ thống quản lý tài sản công của ngành tài chính...

Toàn cảnh hội thảo

Cũng trong buổi  hội thảo, các đại biểu đã được nghe tham luận đến từ các Công ty, Tập đoàn lớn như FSI, DELL, tập trung về các vấn đề như: Các giải pháp chuyển đổi số, số hóa tài liệu, đảm bảo an toàn, bảo mật, an ninh thông tin tại Việt Nam nói chung và của cơ quan quản lý nhà nước nói riêng; ứng dụng CNTT phục vụ phát triển trong các tỉnh thành cả nước nói chung và ở Bắc Giang nói riêng; kinh nghiệm và giải pháp trong ứng dụng phần mềm số hóa, trang bị cơ sở hạ tầng trong cơ quan nhà nước; ứng dụng bảo mật trong hoạt động của cơ quan Đảng, Nhà nước; quản lý chi phí và chống lãng phí trong đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách; các đại biểu tham dự đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm của các tỉnh, thành đã triển khai ứng dụng CNTT hiệu quả trong quá trình chuyển đổi số, tìm hiểu thêm nhiều giải pháp cung cấp cho quá trình chuyển đổi số ứng dung cho hoạt động các cơ qua nhà nước... Qua đây, các hoạt động trong quản lý nhà nước, CNTT có cơ hội nắm bắt thực tiễn, nhu cầu của các đơn vị để ứng dụng những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới giúp phát triển và ứng dụng CNTT-TT, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội./.

Khánh Chi