• Trong tháng: 1791944
  • Trong năm: 1791944

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền cho vải thiều Bắc Giang

UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền phục vụ cho mùa vụ vải thiều năm 2018.

Hiện nay vải thiều Bắc Giang đang vào vụ thu hoạch, vải thiều sớm năm nay được thu hoạch từ ngày 29/5, vải chính vụ bắt đầu từ 10/6 đến ngày 25/7. Nhìn chung năm nay vải thiều được mùa, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, mọi công tác chuẩn bị đều được triển khai và chuẩn bị sẵn sàng giúp bà con nông dân tiêu thụ vải thiều.

Song mấy ngày gần đây trên một số báo, đặc biệt là mạng xã hội đã đưa thông tin thất thiệt, thiếu toàn diện, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ vải thiều năm 2018 của tỉnh. Để tăng cường thông tin, tuyên truyền về mùa vụ vải thiều năm 2018 đảm bảo khách quan, trung thưc, đầy đủ đến cộng đồng doanh nghiệp, thương nhân, người tiêu dùng trong và ngoài nước, góp phần cho một mùa vải thắng lợi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan báo chí, Đài phát thanh và Truyền hình, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương cần tuyên truyền, quảng bá, thường xuyên cung cấp thông tin, hình ảnh cho các cơ quan truyền thông của Trung ương, các tỉnh, thành phố để phản ánh khách quan, toàn diện, chính xác, tích cực để hỗ trợ người nông dân tiêu thụ vải thiều thuận lợi. Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi thông tin trên các trang mạng điện tử, mạng xã hội và các kênh thông tin để kịp thời cập nhật, xử lý những thông tin thất thiệt, không đúng bản chất ảnh hưởng đến công tác thu hoạch và tiêu thụ vải thiều.

Chi tiết văn bản xem tại đây./.

Trương Hà