Liên kết

Thông kê truy cập

  • Total: 8700366
  • Visitor Online: 50
  • Hôm nay: 511
  • Trong tuần: 48350
  • Trong tháng: 1791969
  • Trong năm: 1791969

Hội thảo giải pháp xây dựng Trung tâm điều hành an ninh mạng trong cơ quan nhà nước

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 6-6, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh (TT&TT) tổ chức Hội thảo giải pháp xây dựng Trung tâm điều hành an ninh mạng trong cơ quan nhà nước dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở TT&TT. Tham dự có đại biểu đến từ các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố và đại diện một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu và chỉ đạo hội thảo

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, đồng chí Trần Minh Chiêu Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh: Công tác triển khai ứng dụng CNTT, đảm bảo an toàn, an ninh mạng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang của Sở TT&TT thực hiện rất tích cực, chủ động, đạt nhiều hiệu quả trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực quản lý nhà nước. Hạ tầng kỹ thuật và ứng dụng CNTT trong các cơ quan cấp ủy và chính quyền các cấp được đầu tư xây dựng cơ bản đáp ứng được yêu cầu ứng dụng CNTT. Hàng năm, UBND tỉnh Bắc Giang đều ban hành kế hoạch ứng dụng và phát triển CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, trong đó có đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực và các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng.

 Quang cảnh hội thảo

Tại đây các đại biểu đã được nghe các bài tham luận đến từ các công ty, tập đoàn lớn như Dell EMC, Hanel, SecurityBox tập trung về các vấn đề như: Giải pháp mạng định nghĩa bởi phần mềm ứng dụng trong bảo mật; thực trạng về lĩnh vực An ninh mạng tại Việt Nam; mục tiêu, định hướng xây dựng Trung tâm Điều hành An ninh mạng SOC trong cơ quan nhà nước…cũng như trao đổi, thảo luận sôi nổi của các đại biểu tham dự hội thảo.

Buổi hội thảo giúp cho công tác quản lý Nhà nước về CNTT, an toàn an ninh thông tin; cơ hội nắm bắt thực tiễn, nhu cầu của các đơn vị tốt hơn trong ứng dụng những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong các cơ quan nhà nước; tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, chuyên trách CNTT các cấp, các ngành; nâng cao vai trò, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ tham mưu, tổ chức, quản lý, triển khai ứng dụng CNTT và xây dựng chính quyền điện tử của ngành, địa phương đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh./.

 

Khánh Chi