Liên kết

Thông kê truy cập

  • Total: 8700343
  • Visitor Online: 43
  • Hôm nay: 488
  • Trong tuần: 48327
  • Trong tháng: 1791946
  • Trong năm: 1791946

Hội nghị về xây dựng Hệ thống Quản lý thông tin các Dự án đầu tư có sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính

Bản để inGửi bài này qua Email

Sáng ngày 06/6/2018 tại Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT), Ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến kết quả khảo sát và phương án xây dựng phần mềm Quản lý thông tin các dự án đầu tư có sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính của các tổ chức, cá nhân. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang về xây dựng Hệ thống Quản lý thông tin các Dự án đầu tư có sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính của các tổ chức, cá nhân, Sở TT&TT đã tổ chức khảo sát tại các cơ quan, đơn vị: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Cục Thuế, Ban Quản lý dự án KCN và UBND thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Sở TT&TT trình bày báo cáo kết quả khảo sát và phương án xây dựng Hệ thống phần mềm. Qua kết quả khảo sát sơ bộ cho thấy, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có khoảng 1.300 dự án của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến giao đất, thuê đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính và 17 các cơ quan quản lý, theo dõi liên quan (các sở, ngành và UBND 10 huyện, thành phố), hệ thống quản lý dữ liệu của các cơ quan chưa có sự thống nhất các tiêu chí quản lý nên dữ liệu mỗi nơi có sự khác nhau.

Sau khi nghe các đơn vị trao đổi, đóng góp, bổ sung vào phương án xây dựng phần mềm, Sở TT&TT tiếp thu ý kiến, chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo UBND tỉnh trong thời gian tới.

Theo kế hoạch dự kiến phần mềm sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2018, khi phần mềm quản lý đi vào sử dụng sẽ giúp UBND tỉnh theo dõi được tổng thể các dự án đầu tư có sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao công tác quản lý nhà nước của các ngành, địa phương trong tỉnh./.

 

                                                                                                                                 Vân Khánh