Text Resize

-A +A

Liên kết

Thông kê truy cập

  • Total: 11800357
  • Visitor Online: 60
  • Hôm nay: 13365
  • Trong tuần: 28199
  • Trong tháng: 1738307
  • Trong năm: 4891960

Hội nghị thông tin báo chí tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 03/7/2018 UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thông tin báo chí tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh; phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương; Đài truyền thanh các huyện, thành phố cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố. Các đồng chí Nguyễn Đức Đăng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị.

                                     

Đồng chí Nguyễn Đức Đăng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại hội nghị

Báo cáo Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2018 của UBND tỉnh đã nêu những kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực, như: tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt mức cao nhất từ trước đến nay, ước đạt 13,3%, xếp thứ 4/63 tỉnh thành và đứng đầu trong 14 tỉnh vùng Trung du và Miền núi phía Bắc. Giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng ước đạt 53.840 tỷ đồng, tăng 25,6% so với cùng kỳ, trong đó khu vực doanh nghiệp nhà nước có mức tăng cao nhất đạt 29%; khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm tỷ trọng chi phối, tăng 27%. Năng suất lúa và các loại cây trồng đều tăng so với cùng kỳ năm 2017. Sản lượng vải thiều ước đạt trên 200 nghìn tấn, trong đó vải sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP ước đạt 92 nghìn tấn. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3.140 triệu USD, tăng 6,5%; nhập khẩu đạt 3.000 triệu USD, tăng 11%. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 5.103 tỷ đồng, bằng 80,1% dự toán. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 16.0854 tỷ đồng, đạt 39,7% kế hoạch, tăng 13%. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển. Quy mô trường, lớp ổn định, phát triển hợp lý. Chất lượng công tác khám chữa bệnh tiếp tục được nâng lên.Công tác phòng chống tham nhũng tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt. Công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại được triển khai đồng bộ, toàn diện, chủ động...

Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam đặt câu hỏi tại hội nghị 

Tại hội nghị, đại diện cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã nêu nhiều ý kiến đề nghị tỉnh có đánh giá khái quát tình hình tiêu thụ vải thiều năm 2018; những chỉ đạo, định hướng cụ thể của cơ quan chức năng đối với những địa phương có diện tích trồng vải thiều lớn để đảm bảo chất lượng sản phẩm hàng hóa; vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nông thôn; vấn đề đảm bảo vệ sinh ở các công trình vệ sinh trường học; vấn đề quản lý cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, xử lý chất thải y tế; công tác chủ động phòng, chống lụt bão năm nay; việc giải quyết quyền lợi cho công nhân từ những vụ đình công; việc giải quyết những vướng mắc xung quanh một số dự án trọng điểm; việc xử lý những tập thể, cá nhân sai phạm trong xây dựng Tam quan chùa Bổ Đà; biện pháp ngăn chặn triệt để nạn tín dụng đen…

Theo sự phân công của chủ trì hội nghị, đại diện các Sở: Công thương; Kế hoạch và Đầu tư; Lao đông, Thương binh và Xã hội; Y tế; Tài nguyên và Môi trường; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ngân hàng Nhà nước; lãnh đạo UBND các huyện… lần lượt giải đáp những vấn đề mà các nhà báo quan tâm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã thông tin làm rõ thêm những kết quả nổi bật mà tỉnh Bắc Giang đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, và khẳng định những kết quả trên rất đáng được biểu dương, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đối với các cơ quan báo chí đã dành sự quan tâm, phản ánh các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí đề nghị các ngành chức năng cần tiếp tục làm rõ và thông tin kịp thời những vấn đề các nhà báo đặt ra, đồng thời mong muốn báo chí tiếp tục quan tâm tuyên truyền về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của tỉnh trong 6 tháng cuối năm, thường xuyên phản ánh những khó khăn, bất cập trong triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, luôn đồng hành với tỉnh trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2018 đã đề ra./.

 

                  Vân Hồng