Text Resize

-A +A

Liên kết

Thông kê truy cập

  • Total: 11800839
  • Visitor Online: 67
  • Hôm nay: 13847
  • Trong tuần: 28681
  • Trong tháng: 1738789
  • Trong năm: 4892442

Ngày hội hiến máu “Hành trình đỏ” tỉnh Bắc Giang năm 2018

Bản để inGửi bài này qua Email

Sáng 05/7/2018, tại Hội trường Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang, Ban CĐ vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2018. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh.

Đ/c Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu khai mạc

“Hành trình đỏ” là Chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo QG vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo với sự bảo trợ của các cơ quan Bộ, Ngành TW. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng chống căn bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Chiến dịch được thực hiện định kì vào tháng 7 hàng năm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì tổ chức. Đây là 1 trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra trên toàn quốc vào dịp hè, góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong việc nâng cao số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh; đặc biệt “Hành trình đỏ” cũng sẽ góp phần tập dượt công tác tổ chức ngày hiến máu lớn, tiếp nhận máu và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc.

Ngay từ rất sớm, đã có rất nhiều đoàn viên, thanh niên của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Bắc Giang đến điểm hiến máu, xếp hàng chờ làm thủ tục.

Các đoàn viên, thanh niên cơ sở kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Theo các Bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục  vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Đ/c Lê Ánh Dương cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ động viên đoàn viên thuộc công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tham gia hiến máu

Tất cả cán bộ, CCVC, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh.

Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên nói chung và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nói riêng luôn chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

 

Trương Hà