Điều chỉnh thời điểm ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ

Views:
Font size: A- A A+
     (Mic.gov.vn) - Ban Chỉ đạo Đề án Số hóa truyền hình Việt Nam vừa ra thông báo điều chỉnh thời điểm ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất tại các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hải Phòng.

Theo đó, từ ngày 01/3/2016 sẽ ngừng phủ sóng một số kênh truyền hình tương tự mặt đất tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Cụ thể, tại thành phố Hà Nội có các kênh VTV6, H2, VTC9; tại thành phố Hồ Chí Minh là các kênh VTV6, VTV9, VTC9, HTV7 và tại thành phố Cần Thơ, các kênh VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9.

Sau đó 03 tháng, từ ngày 01/6/2016 sẽ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất còn lại tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ. Tất cả các máy phát sóng truyền hình tương tự mặt đất đặt tại tỉnh Bình Dương (trừ các máy phát của Đài PTTH Bình Dương) sẽ ngừng hoạt động theo kế hoạch ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sự điều chỉnh này nhằm đảm bảo cho người dân tại các địa phương tắt sóng có điều kiện xem đầy đủ chương trình truyền hình trong dịp Tết Bính Thân và Đại hội Đảng toàn quốc, đồng thời đảm bảo cho việc hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn có thêm thời gian để triển khai.

Trước đó, ngày 20/11/2015, Văn phòng của Ban Chỉ đạo Đề án Số hoá truyền hình Việt Nam - Cục Tần số VTĐ đã có công văn gửi Sở TTTT một số tỉnh, thành hướng dẫn các đơn vị này xác định địa bàn của tỉnh, thành bị ảnh hưởng cần được hỗ trợ đầu thu truyền hình số khi ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 4 thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Cần Thơ.

Hồng Hạnh
Theo Cổng TTĐT Cục Tần số VTĐ