Bắc Giang: đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và sáng kiến về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Bắc Giang” năm 2022, trong đó giải Nhất thuộc về Ban Quản lý KCN tỉnh, 02 giải Nhì thuộc về UBMTTQ tỉnh và Sở KH&ĐT. Theo Ban Tổ chức cuộc thi: toàn tỉnh có 24 cơ quan, đơn vị và địa phương có số lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia cuộc thi cao (đạt tỷ lệ 100% trở lên), tiêu biểu như: Ban Quản lý các KCN tỉnh 165,4%; Báo Bắc Giang 164,3%; Bệnh viện Y học cổ truyền 143,5%; Đảng ủy các cơ quan tỉnh 127,8%; Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh 125%; Sở NN&PTNT 116,4%...

UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị có thành tích tốt và tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc thi, đồng thời cũng có văn bản nhắc nhở, yêu cầu các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia dự thi thấp (tỷ lệ dưới 50%) rút kinh nghiệm và phải có các hình thức, biện pháp cụ thể để phổ biến, tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị về kết quả cuộc thi và mục đích, ý nghĩa, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh.

Những năm gần đây, Bắc Giang đặc biệt chú trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Theo báo cáo của UBND tỉnh, 10 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã thu hút đạt 1,1 tỷ USD, gấp 1,27 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó cấp mới 21 dự án DDI với số vốn đăng ký 4.906 tỷ đồng, gấp 3,2 lần; 23 dự án FDI với số vốn đăng ký 289,15 triệu USD bằng 44,68%; điều chỉnh 8 dự án trong nước, vốn đăng ký bổ sung 246 tỷ đồng gấp 2,7 lần; 35 dự án FDI tổng vốn tăng thêm là 592,88 triệu USD gấp 3,2 lần.

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường theo dõi, rà soát các dự án đầu tư nước ngoài đã được chấp thuận đầu tư; phân tích, đánh giá tình hình thực hiện các dự án, xác định những vấn đề tồn tại, bất cập, những khó khăn vướng mắc các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình đầu tư, sản xuất tại tỉnh để có hướng hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời; đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, tạo kết nối thu hút đầu tư./.

Vân Hồng