1日当たりのページのアクセス回数: 11,307

Bắc Giang quản lý xe lưu thông trên đê

Ngày 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, xử lý xe quá tải trọng làm ảnh hưởng đến hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố ở tỉnh Bắc Giang đã tích cực chỉ đạo, đạt được nhiều chuyển biến trong công tác xử lý, ngăn chặn xe quá tải trọng đi trên các tuyến đê. Tuy nhiên tình trạng xe vượt quá tải trọng đi trên đê vẫn tái diễn gây hư hỏng mặt đê, mất an toàn đê điều, mất ATGT và ô nhiễm môi trường. Đặc biệt tại một số vị trí trên các tuyến đê tình trạng xe vượt quá tải trọng đi trên đê diễn ra cả ngày đêm dẫn đến mặt đê bê tông bị lún, nứt, vỡ …

CSGT Công an huyện Lạng Giang kiểm tra xe ô tô vi phạm

Trước tình trạng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của tỉnh về tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, tăng cường quản lý đê điều và xử lý nghiêm xe quá tải trọng đi trên các tuyến đê. Các cơ quan hữu quan rà soát, lắp dựng các biển báo, trụ barie cấm xe ô tô có tổng tải trọng trên 12 tấn tham gia giao thông trên đê. Công việc này phải hoàn thiện trước ngày 31/3/2023- Văn bản của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nêu rõ.

Các sở, ngành, địa phương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện những vị trí bến bãi thường xuyên sử dụng xe quá tải hoạt động vận chuyển vật liệu trên các tuyến đê, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được giao thực thi công vụ, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương trong công tác này; kiên quyết ngăn chặn và xử lý triệt để các vi phạm mới phát sinh và các trường hợp tái vi phạm.

Theo BBT