Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm 2023

Views:
Font size: A- A A+

Theo thống kê, trong 7 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh xảy ra 138 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 66 người, làm bị thương 93 người; so với cùng kỳ năm 2022, tăng 08 vụ (6,2%), giảm 06 người chết (-8,3%), tăng 04 người bị thương (4,4%); có 4 địa phương tăng số người chết do tai nạn giao thông TNGT, đặc biệt có 3 địa phương tăng TNGT cả 3 tiêu chí (Việt Yên, Tân Yên, Hiệp Hòa). Trước tình hình đó, nhằm kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), kiềm chế TNGT trong những tháng cuối năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần triển khai thực hiện tốt các văn bản của trung ương và địa phương về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới và tập trung chỉ đạo, quyết liệt triển khai các giải pháp kiềm chế TNGT trên địa bàn; các địa phương trong 6 tháng cuối năm 2023 giảm TNGT cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2022. UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; chú trọng tuyên truyền về mức xử phạt vi phạm trong lĩnh vực TTATGT nhằm răn đe, cảnh tỉnh và phòng ngừa vi phạm giao thông. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban ATGT tỉnh chủ động bám sát địa bàn được phân công để nắm bắt tình hình và kịp thời chỉ đạo giải quyết hoặc tham mưu cho Ban ATGT tỉnh chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ phê bình người đứng đầu các địa phương không hoàn thành giảm TNGT trong 6 tháng cuối năm 2023 hoặc để tăng số người chết do TNGT trong 2 tháng liên tiếp./.

Chi tiết văn bản theo file đính kèm: Công văn số 4188/UBND- KTN ngày 27 tháng 7 năm 2023 của UBND tỉnh Bắc Giang.

Nguyễn Lan