1日当たりのページのアクセス回数: 10,910

Hội thi tìm hiểu kiến thức Dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường THPT huyện Việt Yên

Sáng 28/10/2019, tại trường Trung học phổ thông (THPT) Việt Yên số 1, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với trường THPT Việt Yên số 1 tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên các trường THPT  huyện Việt Yên năm 2019”. Tham dự Hội thi có các trường: THPT Việt Yên số 1, THPT Việt Yên số 2 và THPT Lý Thường Kiệt cùng hơn 1.500 thầy cô giáo, học sinh các trường tham gia cổ vũ.

Hội thi gồm 3 phần: Thi kiến thức, Thi tài năng, và thi hùng biện với tên gọi“Thông điệp của chúng ta”. Ở phần thi kiến thức, các đội thi đã thể hiện được những hiểu biết cơ bản của mình về lĩnh vực dân số và chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên, về tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh có thai và phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng chống xâm hại tình dục. Đến phần thi tài năng, các đội đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm độc đáo, phù hợp với lứa tuổi, tạo không khí sôi động, phấn khích cho các cổ động viên, chuyển tải được các thông điệp tuyên truyền “không quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, không có thai ở tuổi vị thành niên, phòng tránh xâm hại và lạm dụng tình dục ở tuổi vị thành niên”…Đặc biệt trong phần thi hùng biện với tên gọi“Thông điệp của chúng ta” được các em trình bày rất xuất sắc. Nội dung hùng biện của các em xoay quanh các chủ đề:  Thực trạng và đề xuất về phương pháp tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên; Thực trạng về quan hệ tình dục ở lứa tuổi học đường; Mang thai ở tuổi vị thành niên và nạo phá thai không an toàn. Các em đều thể hiện được quan điểm, mong muốn với gia đình, nhà trường và xã hội về việc trang bị cho vị thành niên những kiến thức, kỹ năng cần thiết, đầy đủ về sức khoẻ sinh sản, coi đó là việc làm cần thiết, chính đáng và có cách tiếp cận cởi mở, thẳng thắn hơn.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho THPT Việt Yên số 1, THPT Lý Thường Kiệt đạt giải Nhì và THPT Việt Yên số 2 đạt giải Ba. Hội thi là một hình thức sinh hoạt ngoại khoá hiệu quả, thiết thực, cung cấp thông tin về kiến thức dân số, bình đẳng giới, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên sôi nổi, bổ ích cho hàng nghìn học sinh trong huyện./.

Một số hình ảnh hội thi:

Thi hùng biện đề xuất phương pháp tuyên truyền về SKSS VTN cho học sinh

Thi kiến thức SKSS

Sự hấp dẫn của các phần thi đối với khán giả là học sinh

Ngọc Anh