Lễ xuất quân thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, ngày 3/1, tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức gặp mặt phóng viên, diễn viên đội nghệ thuật xung kích và giao nhiệm vụ cho các lực lượng đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang công tác, sinh sống trên quần đảo Trường Sa.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ vùng 4 Hải quân cùng gần 100 phóng viên các cơ quan báo chí của Trung ương và nhiều tỉnh, TP trên cả nước. Tỉnh Bắc Giang có 2 phóng viên của Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tham gia đoàn công tác.

Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại đây, các thành viên trong đoàn được xem phim tài liệu về truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân chủng Hải quân, nghe đại diện lãnh đạo của Bộ Tư lệnh Vùng 4 quán triệt các quy định về tác nghiệp, nội quy khi đi biển, điều kiện sinh hoạt... trong hành trình công tác. Đồng thời giải đáp nhiều câu hỏi của các phóng viên liên quan đến việc tác nghiệp; thông tin về đời sống của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo...

Phóng viên Báo Bắc Giang tác nghiệp tại lễ xuất quân.

Trong không khí ấm áp nghĩa tình, các cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, phóng viên các cơ quan báo chí đã chia sẻ nhiều kỷ niệm, câu chuyện, kinh nghiệm đi công tác tại quần đảo Trường Sa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân mong muốn các phóng viên sẽ mang theo tình cảm của đất liền gửi đến cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn biển, đảo; có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, phản ánh chân thực, sinh động về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo.

Cán bộ, chiến sĩ tranh thủ đọc Báo Bắc Giang nắm bắt thông tin trước giờ xuất quân.

Để chuyến công tác theo hải trình bảo đảm an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Chính ủy đề nghị các phóng viên khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo đảm an toàn, nội dung tuyên truyền trong thời gian tác nghiệp trên quần đảo Trường Sa. Trong chương trình gặp mặt, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức đón nhận quà Tết từ các tổ chức, cơ quan, địa phương và các phóng viên gửi cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Trước đó, công tác chuẩn bị hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được Bộ Tư lệnh Vùng 4 phối hợp với các đơn vị chuẩn bị chu đáo. Các chuyến tàu mang theo hàng hóa là nhu yếu phẩm phục vụ quân, dân trên các đảo và điểm đóng quân thuộc huyện đảo Trường Sa đón Tết. Hàng hóa gồm chế độ tiêu chuẩn của bộ đội, nhu yếu phẩm do cơ quan, đoàn thể và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các đơn vị báo chí hỗ trợ.

Cán bộ, chiến sĩ lên tàu ra đảo.

Trong lịch trình công tác, đoàn công tác sẽ đến thăm các đảo, điểm đóng quân thuộc huyện Trường Sa, mang theo sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của quân và nhân dân cả nước gửi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa đón Xuân Giáp Thìn 2024; góp phần khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, giữ bình yên vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, chiều ngày 2/1, Bộ Tư lệnh Vùng 4 tổ chức khám sức khỏe cho 100%  phóng viên các cơ quan báo chí trước khi ra Trường Sa thực hiện nhiệm vụ nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đoàn công tác cũng như quân và dân trên các đảo.

Một số hình ảnh trước giờ xuất quân:

Cán bộ quân y khám sức khỏe cho phóng viên.

Thùng nhựa được chuyển ra đảo để trồng rau phục vụ chiến sĩ, nhân dân trên đảo.

Nguồn thực phẩm từ đất liền được chuyển ra đảo để chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn 2024.

Quạt điện phục vụ chiến sĩ tại các đảo.

Các phóng viên lên tàu ra quần đảo Trường Sa.

Theo baobacgiang.com.vn