UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025

Views:
Font size: A- A A+

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Theo đó, kế hoạch nhằm tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế, đơn vị sự nghiệp, sự tham gia của mỗi cá nhân và cộng đồng đối với công tác bình đẳng giới; đồng thời huy động tối đa mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công tác bình đẳng giới nhằm giảm khoảng cách giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức thực hiện các mục tiêu, hoạt động bình đẳng giới phải đảm bảo thống nhất, đồng bộ, hiệu quả tại các cấp, ngành,địa phương; trong quá trình thực hiện cần xác định cụ thể  nội dung công việc, trách nhiệm, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm đảm bảo tính liên kết, hiệu quả giữa các mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch.

Mục tiêu tổng quát của kế hoạch: nhằm thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh, của đất nước.

Riêng đối với lĩnh vực thông tin, truyền thông, UBND tỉnh yêu cầu phải thực hiện được 04 chỉ tiêu cụ thể sau: Đạt 60% dân số được tiếp cận kiến thức cơ bản về bình đẳng giới; 100% tổ chức Đảng, chính quyền, cơ quan hành chính, ban ngành, đoàn thể các cấp được phổ biến, cập nhật thông tin về bình đẳng giới và cam kết thực hiện bình đẳng giới; 100% xã, phường, thị trấn mỗi quý có ít nhất 04 tin, bài về bình đẳng giới trên hệ thống thông tin cơ sở; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh và 100% Đài Truyền thanh các huyện, thành phố có chuyên mục, chuyên đề nâng cao nhận thức về bình đẳng giới hàng tháng./.

Chi tiết văn bản xem tại đây./.

Nguyễn Lan