Statistical Access Statistical Access

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2024

查看数次:

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền CCHC nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2024. Theo đó, Chủ tịch yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về CCHC trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở, các trang/cổng thông tin điện tử của tất cả các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần giúp người dân, doanh nghiệp dễ tiếp cận thông tin, nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm trong việc giám sát, phản ánh về chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), chất lượng phục vụ của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.

Kế hoạch đề ra các nội dung cần tập trung tuyên truyền, gồm: Tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về CCHC; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, địa phương trong triển khai nhiệm vụ CCHC ở từng cấp, ngành, đơn vị, từng lĩnh vực. Tiếp tục tuyên truyền tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động tích cực của công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh; quyết tâm chính trị của tỉnh để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2024. Kịp thời cập nhật các văn bản về CCHC được rà soát, sửa đổi, bổ sung; các TTHC đã được đơn giản hóa, mới ban hành. Tích cực tuyên truyền các nội dung trong công tác CCHC, công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh, các kết quả nổi bật trong công tác CCHC, các sáng kiến mới, nổi bật trong công tác CCHC, các điển hình tiên tiến trong thực hiện CCHC, các vấn đề tồn tại, khó khăn trong công tác CCHC.

Đối với Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Trung tâm VH-TT-TT các huyện, thành phố, Đài Truyền thanh cơ sở tổ chức thông tin tuyên truyền về công tác CCHC bằng các hình thức phù hợp để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, CB, CC, VC, người dân và doanh nghiệp; Chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền CCHC.

Chi tiết kế hoạch theo file đính kèm: Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 21 tháng 01 năm 2024 của UBND tỉnh Bắc Giang.

Nguyễn Lan